Vòng bi NSK TL tăng gấp đôi tuổi thọ của máy giấy

Vòng bi NSK tang trống bằng thép TL ngày càng được áp dụng trong ngành công nghiệp giấy khi ngày càng nhiều nhà sản xuất máy móc và nhà máy giấy cố gắng tối ưu hóa tuổi thọ và thời gian hoạt động . Các đặc điểm độc quyền của thông số kỹ thuật TL (Tough & Long life: bền và tuổi thọ cao) chứng tỏ khả năng chống chịu tốt hơn với các ứng suất tiếp tuyến, với kết quả là giảm các vết nứt của các vòng bên trong và mang lại tuổi thọ nhân lên gấp đôi so với vòng bi thông thường với xử lý bề mặt tiêu chuẩn.

Vòng bi NSK tang trống bằng thép TL được thiết kế cho các phần nhiệt độ cao của máy giấy, bao gồm xi lanh sấy, xi lanh lịch, xi lanh vải và xi lanh thông gió. Những vòng bi, bạc đạn này đã được phát triển để đáp ứng với một vấn đề cụ thể: gãy các vòng trong. Vấn đề này là phổ biến trên các xi lanh sấy (bao gồm cả máy sấy Yankee) và xi lanh lịch, trong đó hơi nước đi qua trục rỗng của xi lanh để làm nóng nó. Ở đây, ghế trục mở rộng nhanh hơn vòng bi, bạc đạn, làm cho khớp chặt hơn. Khi các ứng suất tiếp tuyến (lực tác động theo chu vi) của các vòng trong tăng lên, các vết nứt có thể bắt đầu xuất hiện.

Nhiệt độ cao trong máy giấy cũng gây ra các vấn đề khác cho vòng bi. Ví dụ, sự hiện diện của nhiệt làm giảm độ nhớt của chất bôi trơn, làm rút ngắn tuổi thọ của ổ trục, trong khi creep không mong muốn có thể ảnh hưởng đến sự ổn định kích thước.

Không nghi ngờ gì, một quy trình khởi động chậm (bằng cách tăng dần nhiệt độ) có thể tránh được những vấn đề này, nhưng hoạt động có thể mất vài giờ và các nhà máy giấy không đủ khả năng sản xuất và thiệt hại sản xuất. thu nhập = earnings. Ngược lại, giải pháp nằm trong sự lựa chọn khôn ngoan của vòng bi.

Để chống lại ảnh hưởng của nhiệt độ, NSK đã phân tích cơ chế gãy của vòng trong và thực hiện phương pháp đánh giá điện trở, từ đó dẫn đến sự phát triển của các thông số kỹ thuật TL độc quyền. Loại thép được sử dụng trong các ổ trục này được làm cứng bằng cách sử dụng phương pháp xử lý bề mặt đặc biệt cho phép cả độ cứng bề mặt cao của mương và độ ổn định kích thước tuyệt vời dưới nhiệt độ cao. Quan trọng hơn, điện trở của vòng trong được tăng đủ để chịu được các ứng suất tiếp tuyến tốt hơn, ngay cả ở nhiệt độ lên tới 200 ° C.

Điện trở của các vòng trong phù hợp với thông số kỹ thuật của TL cao hơn so với các chi tiết bằng thép bainitic và độ cứng bề mặt của bề mặt cán, so với các bề mặt cán thép bainitic hoặc thép xi măng. Các yếu tố này làm cơ sở cho khả năng của vòng bi TL để đảm bảo tuổi thọ dài hơn khi chúng được sử dụng trên lịch, con lăn dẫn hướng hoặc con lăn làm mịn chẳng hạn.

Chúng tôi sẽ trích dẫn trường hợp một nhà máy giấy lớn gặp phải vấn đề với cuộn lịch của nó, trong đó nhiều vết nứt bắt đầu xuất hiện trên các vòng trong của vòng bi, bạc đạn. Thất vọng với tới 12 lần hỏng hóc hàng năm dẫn đến thời gian ngừng hoạt động và bảo trì máy quá mức, nhà máy đã mời đội ngũ kỹ sư chuyên gia NSK điều tra và giải quyết vấn đề, Đánh giá toàn diện về ứng dụng được thực hiện như một phần của Chương trình Giá trị gia tăng NSK AIP.

Các chuyên gia của NSK đã sớm phát hiện ra rằng các vòng bi, bạc đạn tang trống được sử dụng trong xi lanh lịch trình được cung cấp các vòng bên trong bằng xi măng, khiến chúng dễ bị tổn thương bởi nhiệt ứng dụng cao cũng như các vết nứt ở các vòng bên trong. Do đó, họ khuyến nghị nhà máy giấy chuyển sang vòng bi tang trống NSK bằng thép TL. Thành phần hóa học sáng tạo của thép và khả năng chống chịu ứng suất và vết nứt tiếp tuyến tốt nhất đã tăng gấp đôi tuổi thọ, đồng thời giảm chi phí thay thế ổ trục và thời gian ngừng hoạt động của máy. Trong khoảng thời gian 5 năm đã trôi qua kể từ khi sửa đổi, nhà máy giấy đã tiết kiệm khoảng 430.000 €.

Vòng bi tang trống NSK công nghệ TL đã được sử dụng trên các cuộn máy sấy và các xi lanh máy giấy khác từ năm 1994, mà không có bất kỳ vấn đề nào được báo cáo. Ngày nay, hơn 100 kích thước / loại vòng bi TL được sản xuất, cho phép một cơ sở khách hàng lớn có được hiệu suất cao hơn có lợi nhuận cao hơn. Ngoài ra, đối với xi lanh máy sấy Yankee, NSK cung cấp vòng bi tự điều chỉnh dòng TL lớn với đường kính lên tới 1360 mm.