Vòng bi, bac đạn cho con lăn băng tải trong điều kiện hoạt động bất lợi

Vòng bi,bạc đạn là một thành phần quan trọng nhất của con lăn hỗ trợ trong băng tải. Để cho phép các con lăn băng tải hoạt động trong các điều kiện khắc nghiệt như vận chuyển cát hoặc đá để khai thác, NKE đã phát triển vòng bi, bạc đạn cầu một hàng. Họ đã tối ưu hóa khả năng hiệu suất và tuổi thọ dài hơn so với vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn, giảm thời gian chết cho toàn bộ hệ thống băng tải.

Mục đích chính của các con lăn hỗ trợ và căng trong băng chuyền là để định hình băng tải, đóng vai trò là yếu tố hỗ trợ cho vật liệu được vận chuyển và giảm khả năng chống chuyển động. Khi vật liệu được vận chuyển với ma sát tối thiểu, năng lượng tổng thể cần thiết cho việc vận chuyển sẽ giảm, do đó cũng giảm chi phí vận hành.

Trong môi trường khai thác lộ thiên, các con lăn băng tải phải chịu các điều kiện và môi trường vận hành khắc nghiệt: tải nặng, ứng suất rung và lệch trục, tốc độ quay cao, tăng tải từ ô nhiễm bên ngoài và yêu cầu điều kiện thời tiết như độ ẩm cao, mưa hoặc tuyết. Sự ô nhiễm khủng khiếp trong môi trường khai thác tạo điều kiện cho các tạp chất xâm nhập vào vòng bi, bạc đạn và có thể dẫn đến hỏng thiết bị sớm. Điều này không chỉ rút ngắn tuổi thọ của vòng bi, bạc đạn, mà còn có những hậu quả tiêu cực đối với hiệu suất và độ tin cậy của các thành phần khác của hệ thống băng tải.

Sau khi phân tích sâu rộng, NKE đã phát triển vòng bi, bạc đạn cầumột hàng đặc biệt là cho các con lăn băng tải hoạt động trong điều kiện khắc nghiệt. Với thiết kế được thiết kế lại hoàn toàn, nó đã thành công trong việc thực hiện các cải tiến có mục tiêu nhằm tối ưu hóa khả năng hiệu suất và tuổi thọ phục vụ so với vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn. Những vòng bi, bạc đạn này có cấu trúc lồng đặc biệt bằng vật liệu tổng hợp ma sát thấp, hình dạng mương được cải thiện, độ hở bên trong xuyên tâm được điều chỉnh, vòng đệm ma sát thấp đặc biệt và chất bôi trơn được chọn để sử dụng trong phạm vi nhiệt độ hoạt động rộng.

Thiết kế mới từ NKE có thể duy trì các nhu cầu vận hành mà con lăn băng tải được tiếp xúc ngay cả khi vòng bi, bạc đạn thông thường không hoạt động. Khi các chất gây ô nhiễm xâm nhập vào bên trong, vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn thường bị nhiệt độ tăng đột ngột, không kiểm soát được. Nhiệt độ tăng làm suy yếu các đặc tính bôi trơn tích cực, phá hủy các lồng thép và cuối cùng làm cho ổ trục bị kẹt lên. Khi vòng bi bị giữ, chúng lần lượt chặn các con lăn, băng chuyền bị hỏng và nguy cơ hỏa hoạn tăng lên đáng kể.

Mặc dù mức độ ô nhiễm tương đối cao, vòng bi NKE cho con lăn băng tải duy trì chức năng của chúng ngay cả dưới tải nặng và không tăng mô-men ma sát. Khái niệm vòng bi mới từ NKE, được thiết kế đặc biệt để chịu được các yêu cầu của con lăn băng tải, mang lại một loạt lợi thế: nó giảm nguy cơ hỏa hoạn, kéo dài tuổi thọ của ổ lăn trong điều kiện khắc nghiệt nhất, giảm tiêu thụ năng lượng, tăng độ tin cậy của hệ thống băng tải và giảm chi phí vận hành tổng thể.