NTN phát triển “vòng bi có lớp phủ cách điện”

– Một lớp phủ cách điện được áp dụng trên bề mặt của đường kính ngoài và chiều rộng của vòng bi, bạc đạn để thể hiện hiệu suất cách điện tuyệt vời trên 100V.


– Ngăn chặn hiện tượng rỗ điện để thích ứng với sự gia tăng điện áp của ắc quy trong bối cảnh các phương tiện tiết kiệm nhiên liệu và năng lượng.

Tập đoàn NTN (sau đây gọi là NTN) đã phát triển một loại vòng bi có khả năng chống rỗ điện, “vòng bi có lớp phủ cách điện”, được sử dụng trong xe điện (EV) và xe điện hybrid (HEV). Dòng điện đi qua vòng bi được triệt tiêu bằng cách phủ một lớp cách điện lên bề mặt của đường kính ngoài và chiều rộng của vòng bi. Vòng bi này có hiệu suất cách điện từ 100V trở lên và hỗ trợ sử dụng pin điện áp cao.

Bối cảnh phát triển
Trong những năm gần đây, thị trường ô tô đã chứng kiến ​​sự tăng tốc trong việc phát triển và phổ biến các phương tiện tương thích với môi trường như EV và HEV, như một nỗ lực hướng tới tính trung lập carbon.

Những phương tiện chạy bằng động cơ này được trang bị Trục điện tử, trong đó động cơ, biến tần và hộp số được kết hợp thành một đơn vị duy nhất. Trục điện tử chạy bằng điện từ ắc quy và nếu dòng điện dư thừa chạy qua ổ trục, bên trong vòng bi sẽ xảy ra tia lửa điện, khiến một phần của vòng bi bị nóng chảy. Điều này sẽ dẫn đến hư hỏng vòng bi như nứt vỡ (bong tróc).

Đặc trưng
1. Điện trở
Bề mặt của đường kính ngoài và chiều rộng của vòng bi được phủ một lớp cách điện giúp triệt tiêu dòng điện đi qua vòng bi, bạc đạn. Sản phẩm này có hiệu suất cách điện trên 100V. Do điện áp đặt vào vòng bi động cơ được giả định là nhỏ hơn 10% điện áp của ắc quy nên sản phẩm này có thể chịu được điện áp của ắc quy lên đến 800V, dự kiến ​​sẽ tăng trong tương lai.
2. Tản nhiệt
Độ dày của lớp phủ được thiết kế để cung cấp cả khả năng chống rỗ điện và tản nhiệt. Sản phẩm được phát triển có hiệu suất tản nhiệt tương tự như các sản phẩm tiêu chuẩn.
3. Chống mài mòn
Lớp phủ cách điện có hệ số ma sát thấp và khả năng chống mài mòn tuyệt vời, cho phép giảm 88% tổng lượng hao mòn ở đường kính ngoài của vòng ngoài và đường kính trong của vỏ so với sản phẩm tiêu chuẩn không có lớp phủ cách điện. Nhờ đó, sản phẩm có thể duy trì lớp phủ cần thiết để cách nhiệt ngay cả khi xảy ra hiện tượng rão ở vòng ngoài.