Một hệ thống hướng dẫn tuyến tính cho một thiết lập phức tạp

Spie GmbH chịu trách nhiệm sửa chữa, bảo trì và tân trang máy móc cho một nhà sản xuất tàu hàng đầu ở Đức. Họ đã phải đối mặt với một vấn đề khó khăn: một hệ thống hàn DUO cũ đã bị hỏng nhiều hơn so với hoạt động và nó khiến công ty phải đau đầu liên tục.

Chúng tôi phải đến thăm khách hàng gần như mỗi tuần, với hai người đàn ông làm việc hai hoặc ba ca để bảo trì máy hàn. Điều này không hiệu quả về mặt kinh tế đối với chúng tôi và nó là một vấn đề lớn đối với khách hàng của chúng tôi vì những thất bại này có nghĩa là máy thường không hoạt động, với tác động gõ cửa đối với các quy trình của nhà máy khác, ông giải thích Günter Becker, Phó Giám đốc chi nhánh của Spie GmbH .

Hệ thống hàn rất lớn – dài 30 mét và rộng 10 mét. Trên mỗi hai máy hàn, bốn robot được gắn, hai ở phía dưới và hai ở phía trên. Trong một chuyển động chậm nhưng liên tục, các robot hàn các cụm nhôm dài tới 28 mét vào vỏ xe ngựa. Các robot được gắn vào các toa xe riêng lẻ, mỗi xe được điều khiển bởi một động cơ, chạy trên hai đường ray dẫn hướng.

Chúng tôi đang tìm kiếm một hệ thống hướng dẫn tuyến tính có thể hoạt động trong một môi trường rất bẩn, dưới tải không đổi và với chiều dài theo dõi dài bất thường. Chúng tôi cần một giải pháp dài hạn có thể được cài đặt trên máy hiện có.

Becker cho biết, những vấn đề chúng tôi gặp phải với máy rất đa diện . Từ quan điểm xây dựng, khó khăn chính là hệ thống hàn hiện có từ những năm 1990 đã được xây dựng với hệ thống dẫn động và dẫn động không đầy đủ. Chúng không phù hợp với tải nặng hoặc môi trường làm việc bẩn như vậy. Các hệ thống đường ray hiện tại cũng đã được gắn trên các bề mặt xay không phẳng hoàn toàn. Ngoài ra, các đường ray dẫn hướng đã bị mòn rất nhiều do tải trọng mà họ đã thấy,Becker giải thích. Điều này khiến không chỉ các động cơ truyền động thường xuyên bị hỏng mà còn có nghĩa là các đường nối không gọn gàng. Ngoài ra, các hạt bụi đã xâm nhập vào vòng bi tuần hoàn trong các khối dẫn hướng cho mỗi robot hàn – một vấn đề phổ biến trong loại môi trường này. Điều này làm tăng tốc độ hao mòn và cũng góp phần vào việc chặn động cơ thường xuyên.

Hệ thống GV3 của HepcoMotion
Đối với chúng tôi, câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có được một hệ thống vận hành trơn tru và đáng tin cậy mà không phải thay đổi toàn bộ máy. Điều này sẽ phải chịu chi phí cao, có thể là trong khu vực 2 triệu Euro, và kéo dài thời gian sản xuất. Một hệ thống hướng dẫn tuyến tính được yêu cầu có thể hoạt động trong môi trường rất bẩn, chịu tải cực lớn và liên tục, với chiều dài đường ray dài, bảo trì tối thiểu và có thể được cài đặt trên máy hiện có mà không làm gián đoạn sản xuất (một thách thức cụ thể).

Đây là lúc HepcoMotion ra đời: Becker đã quen thuộc với nhà sản xuất hệ thống hướng dẫn tuyến tính của Anh từ công việc trước đây của anh tại một nhà chế tạo máy chuyên nghiệp. Ủng hộ Kế hoạch của chúng tôi là trao đổi từng hướng dẫn hiện có với một hệ thống phù hợp hơn. Becker đã làm việc trong dự án trong hơn bốn tháng để đảm bảo mọi thứ hoạt động chính xác, để anh có thể thuyết phục người quản lý và khách hàng của mình về tính khả thi và lợi nhuận của dự án. Do các yêu cầu rất đặc biệt của ứng dụng này, chỉ có HepcoMotion được xem xét. Theo hiểu biết của tôi, họ là công ty duy nhất cung cấp sự linh hoạt để thích ứng với các kích cỡ và độ dài khác nhau trong khi đối phó với các ứng suất và tải trọng của robot hàn, ông giải thích về kỹ sư cơ khí lành nghề.

Các đường ray, bao gồm các toa xe và vòng bi được chỉ định bởi Spie, là từ hệ thống GV3 đã được chứng minh của HepcoMotion. Khoảng 500m cầu trượt một cạnh đã được sử dụng trong thiết kế mới; các slide trên trong mỗi cụm được cung cấp một giá đỡ để lái các toa xe bằng bánh răng cơ giới. Vòng bi, bạc đạn hai hàng, được chế tạo thành một mảnh duy nhất, đã được sử dụng trên các toa xe. Thiết kế một mảnh đảm bảo không có bụi bẩn có thể xâm nhập vào vòng bi, bạc đạn. Nguyên tắc hướng dẫn cũng đảm bảo rằng các hạt bụi bẩn được chuyển ra khỏi bề mặt đang chạy khi vòng bi, bạc đạn di chuyển dọc theo máng trượt. Trong trường hợp này, điều này có tầm quan trọng rất lớn – khối lượng của robot hàn và xe ngựa khoảng 220kg.

Phần mềm Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với đội ngũ Bán hàng Kỹ thuật tại văn phòng Đức của Hepco. Becker giải thích rất hữu ích trong việc giải quyết thách thức này và đảm bảo tuổi thọ của hệ thống có thể đạt được . Điều quan trọng nữa là vòng bi, bạc đạn có thể được điều chỉnh lại bằng tay, mà không cần nỗ lực nhiều, để loại bỏ bất kỳ trò chơi nào phát triển do hao mòn từ tải cao liên tục. Các hệ thống hướng dẫn V của HepcoMotion có thể được điều chỉnh nhanh chóng và dễ dàng để loại bỏ bất kỳ trò chơi nào đã xảy ra nhờ vào cơ sở điều chỉnh.