Vòng bi, bạc đạn gốm cho động cơ siêu âm không từ tính

Vấn đề của khách hàng
– Một số ổ trục bằng sứ bán sẵn trên thị trường có chứa bụi nhỏ, do đó độ êm khi quay theo yêu cầu của thiết bị y tế là không đủ.
– Ngay cả khi tất cả các vòng bi được chọn, những vòng bi không trơn sẽ bị loại bỏ. Hơn nữa, việc đổ mỡ vào vòng bi còn lại sẽ mất nhiều thời gian và công sức.
– Khi khách hàng đổ mỡ, có vấn đề về chất lượng và đảm bảo hoạt động của ổ trục vì nó không phải dành cho vòng bi.

Giải pháp
– Để đảm bảo sự thông suốt của luân chuyển, giặt và đóng gói đặc điểm kỹ thuật sạch để
– Vòng bi được cung cấp đầy mỡ phù hợp với điều kiện sử dụng

Vòng bi không từ tính ảnh hưởng đến độ chính xác của thiết bị
– MRI (Hình ảnh cộng hưởng từ), như tên cho thấy, là một máy chính xác sử dụng từ tính để chẩn đoán. Vòng bi cũng được sử dụng trong ổ đĩa và các bộ phận quay của thiết bị ngoại vi MRI.

– Tuy nhiên, với vòng bi thông thường, kim loại (vật liệu từ tính) là vật liệu bị ảnh hưởng bởi từ tính, gây ra chuyển động quay và mô men xoắn không đồng đều, làm cho hoạt động chính xác không thể thực hiện được.
Vì lý do này, vòng bi gốm không có từ tính và có thể bền có hiệu quả đối với vòng bi được sử dụng trong các thiết bị ngoại vi MRI.

Các vấn đề với vòng bi gốm thương mại
– Vòng bi gốm bán sẵn không đắt tiền đã được sử dụng trong quá khứ có các vấn đề sau.
– Một số sản phẩm không quay trơn tru do có lẫn tạp chất. 

Vì lý do này, chi phí lãng phí đã phát sinh do việc loại bỏ các vòng bi không đáp ứng các tiêu chí để phân loại và sự gia tăng các quy trình mà ban đầu là không cần thiết.

Cải tiến # 1: Làm sạch và đóng gói
– Vệ sinh và đóng gói đã được thực hiện sạch sẽ để đảm bảo quay trơn tru.
– Mức độ làm sạch cao hơn so với vòng bi tiêu chuẩn để làm cho chúng sạch hơn, và bao bì được niêm phong và đóng gói trong môi trường sạch hơn vòng bi tiêu chuẩn.
– Chúng tôi đã đề xuất và đánh giá vòng bi gốm của J-Tect cho khách hàng của mình, và chúng tôi đã có thể đáp ứng độ êm của chuyển động quay theo yêu cầu của khách hàng cho tất cả các vòng bi gốm mà chúng tôi đã giao.

Cải tiến # 2: Bôi mỡ phù hợp với điều kiện sử dụng
– Để xem xét các điều kiện sử dụng của khách hàng và hiệu suất yêu cầu (điều kiện tải, tốc độ quay, môi trường sử dụng), chúng tôi chọn và cung cấp chất bôi trơn đặc biệt cho vòng bi có thể đáp ứng các yêu cầu này trước khi giao hàng.

Điều này giúp khách hàng không cần phải đổ dầu mỡ.

Cần phải xem xét sự thay đổi tính năng do chất lượng gây ra tại thời điểm giao hàng, không phải là hiệu suất tối đa lý thuyết của vòng bi.Vòng bi được sử dụng trong các máy có yêu cầu đặc biệt về độ tin cậy phải đáp ứng hiệu suất cần thiết, ngay cả khi chúng có chất lượng thấp nhất trong số các biến thể.
Ngay cả khi nó rẻ như một sản phẩm độc lập, chất lượng kém có thể dẫn đến việc làm thêm và tốn kém.

Tại J-Tect, chúng tôi đặc biệt về chất lượng và đề xuất các loại vòng bi tốt nhất cho sản phẩm của bạn. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì về chất lượng hoặc giá thành của sản phẩm hiện tại, vui lòng liên hệ với J-Tect.

Các sản phẩm
Tại J-Tect, thép không gỉ không nhiễm từ được sử dụng làm vòng rãnh và gốm được sử dụng cho các phần tử cán.

Ngoài thiết bị y tế, trong một số quy trình như quy trình sản xuất chất bán dẫn trong môi trường từ trường mạnh, có thể cần ít sinh bụi và thoát khí thấp cùng lúc với quy trình không từ tính. Chúng tôi đề xuất từ ​​một loạt các vòng bi đa dạng hoạt động ngay cả trong môi trường từ trường mạnh, khó xử lý với các vòng bi thông thường. Đó là vòng bi Koyo : vòng bi EXSEV.