Vòng bi, bạc đạn có phớt chặc ma sát cực thấp

Công ty TNHH NTN (sau đây gọi tắt là NTN) đã nhận được đơn đặt hàng sản xuất hàng loạt “vòng bi NTN có phớt ma sát cực thấp”  được phát triển cho hộp số ô tô từ một số nhà sản xuất ô tô.

Sản phẩm được phát triển này là một sản phẩm đạt được cả mô-men xoắn thấp và tuổi thọ cao bằng cách sử dụng phớt loại tiếp xúc được thiết kế mới. Mômen quay được giảm xuống tương đương với vòng bi loại không có nắp, và vòng đệm ngăn chặn các chất lạ có hại xâm nhập vào bên trong ổ trục, đảm bảo tuổi thọ của vòng bi.

Phớt đã phát triển được cung cấp các vi hình bán cung ở những khoảng thời gian bằng nhau trên phần trượt (phần phớt tiếp xúc trực tiếp với vòng trong của vòng bi), để con dấu được nâng lên một chút nhờ hiệu ứng màng nêm  trong quá trình quay. , Chúng tôi đã thành công trong việc giảm mô-men quay tới 80% so với sản phẩm thông thường có phớt loại tiếp điểm.

Ngoài ra, vì phớt có tuổi thọ cao bằng cách ngăn cản các vật chất lạ xâm nhập vào, nên nó có thể được thay thế bằng một sản phẩm xử lý nhiệt đặc biệt có tuổi thọ cao bằng cách tăng độ bền của chính vòng bi. Sau khi công bố phát triển năm 2017, năm 2018 đã giành được * “Giải thưởng các bộ phận liên quan đến di động” trong Giải thưởng “Siêu” Bộ phận Sản xuất “(Hội nghị Sản xuất tại Nhật Bản / Nikkan Kogyo Shimbun tài trợ) sự khen ngợi cao từ các tổ chức chuyên nghiệp như rrong khi đưa ra đề xuất với khách hàng, chúng tôi đã nhận được nhiều lời khen ngợi vì ngoài việc đạt được cả mô-men xoắn thấp và tuổi thọ cao, chúng tôi có thể cải thiện chức năng bằng cách thay thế các sản phẩm thông thường, dẫn đến các đơn đặt hàng sản xuất hàng loạt.

Nó có thể được sử dụng cho các phương tiện yêu cầu tốc độ quay cao hơn bao giờ hết, chẳng hạn như xe điện (EV) và xe hybrid (HEV), những phương tiện đang được phát triển và phổ biến trong tương lai, mà không phải lo lắng về các hư hỏng như sinh nhiệt của phớt và mòn bất thường.

Khi ô tô ngày càng tiết kiệm nhiên liệu và điện khí hóa, NTN sẽ đề xuất và phát triển sản phẩm sử dụng đầy đủ công nghệ cống hóa này, đồng thời sẽ phát triển các sản phẩm góp phần giải quyết các vấn đề của khách hàng.

Đặc trưng :
 – Mô-men quay: Giảm 80% (so với sản phẩm thông thường của chúng tôi (phớt tiếp xúc)).
– Tuổi thọ khi bôi trơn chất lạ : 5 lần trở lên (so với sản phẩm thông thường của chúng tôi (không có loại phớt)).
– Tốc độ thiết bị ngoại vi của phớt : 50 m / s trở lên ( tương đương với 1,03 triệu hoặc hơn về giá trị dmn, cao hơn gấp đôi so với sản phẩm thông thường của chúng tôi (con dấu loại tiếp xúc)).
Giá trị dmn : chỉ số thể hiện hiệu suất quay của vòng bi, bạc đạn. Đường kính vòng tròn bước răng của vòng bi (mm) x tốc độ quay (min -1 ).