Thay đổi định hướng trong công nghệ tương lai của Schaeffler

Những thách thức toàn cầu như biến đổi khí hậu đang quyết định cách thức các ngành năng lượng và di động đang được chuyển đổi. Schaeffler, cùng với các đối tác của mình, đang tạo ra các sản phẩm và giải pháp mới để đáp ứng những thách thức này, từ sản xuất năng lượng thân thiện với khí hậu đến các ổ đĩa thay thế và giải pháp sửa chữa thông minh cho các khái niệm di động mới. Khi làm như vậy, Schaeffler để mắt đến tất cả các công nghệ định hướng tương lai.

Ổ đĩa thay thế
Là một đối tác của ngành công nghiệp ô tô, bộ phận OEM ô tô đang gặp thách thức trong việc giảm đáng kể lượng khí thải CO 2 trong lĩnh vực di động. Schaeffler coi sự thay đổi hiện tại là một cơ hội để sử dụng các công nghệ của mình để làm cho hệ truyền động và khung gầm trở nên thân thiện với khí hậu hơn – và để chuyển đổi tính di động cùng với khách hàng của mình. Đồng thời, công ty vẫn mở cho các công nghệ mới và tập trung, trong số những thứ khác, vào việc điện khí hóa hệ thống truyền động và công nghệ cho pin nhiên liệu.

Suy nghĩ về di động điện tử
Các mục tiêu tiêu thụ và phát thải trong tương lai có thể đạt được bằng cách điện khí hóa hệ thống truyền động. Với sự hiểu biết về các hệ thống, Schaeffler cung cấp các giải pháp phù hợp cho mọi mức độ điện khí hóa – ví dụ, cho cả hệ truyền động hybrid và cho các vòng bi điện hoàn toàn trong các lớp công suất từ ​​15 đến hơn 300 kW.

Một loạt các ứng dụng: động cơ điện từ Schaeffler cho các mô-đun tổ hợp
Đô thị hóa tiến bộ cũng đang ảnh hưởng đến tính di động của ngày mai. Điện, tự điều khiển và kết nối mạng – Schaeffler đang định hình xu hướng lớn này với các khái niệm di động sáng tạo như Schaeffler Mover. Các cấu trúc thượng tầng khác nhau có thể được gắn linh hoạt trên nền tảng phương tiện Schaeffler Mover, từ taxi robo đến phương tiện giao hàng tự trị. Nền tảng phát triển Mover, được Bộ Giao thông và Cơ sở hạ tầng kỹ thuật số Liên bang Đức trao tặng Giải thưởng di động Đức năm 2019, sử dụng nhiều công nghệ Schaeffler mới như công nghệ lái xe không gian, công nghệ chính cho lái xe tự động và kết nối mạng được phát triển hơn nữa để sản xuất quy mô lớn. Một điểm nổi bật khác là Mô-đun góc thông minh Schaeffler. Trong các mô-đun bốn bánh, tất cả các thành phần ổ đĩa và khung gầm bao gồm cả động cơ trung tâm bánh xe điện được kết hợp trong một đơn vị tiết kiệm không gian.


Sử dụng tiềm năng của pin nhiên liệu
Với mục tiêu bền vững tối đa và hạ thấp tỉ lệ CO2, Schaeffler, với tư cách là nhà cung cấp ô tô và công nghiệp, đang thiết kế tính di động và chuỗi năng lượng liên quan. Công ty đang đầu tư vào tiềm năng tương lai to lớn của hydro xanh dọc theo toàn bộ chuỗi giá trị. Ngoài các phương tiện chạy bằng điện, công nghệ pin nhiên liệu cũng có thể góp phần giảm lượng khí thải trong lĩnh vực giao thông. Nguồn năng lượng tái tạo không nhất quán nhấn mạnh sự cần thiết của các nguồn năng lượng mới và Schaeffler đã nhận ra tiềm năng lớn của hydro là một nguồn năng lượng của tương lai và phát triển các thành phần chính cho pin nhiên liệu và ngăn xếp pin nhiên liệu gọi là tấm lưỡng cực kim loại.

Giải pháp sửa chữa thông minh
Việc chuyển đổi được tăng tốc bởi các giới hạn CO2 do Liên minh Châu Âu quy định đối với việc đăng ký xe khách mới là bắt buộc lần đầu tiên vào năm 2020. Sự kết hợp cổ điển giữa động cơ đốt và truyền động ngày càng được bổ sung bởi các thành phần điện và hybrid. Sự phức tạp kỹ thuật tiên tiến của những chiếc xe này cũng đòi hỏi các giải pháp sửa chữa và phụ tùng thay thế sáng tạo mà bộ phận Ô tô cung cấp các giải pháp tiết kiệm tài nguyên cho thị trường phụ tùng.

Sửa chữa thân thiện với khí hậu
Về mặt công nghệ, Schaeffler có vị trí xuất sắc cho các thế hệ xe hybrid với chuyên môn về thiết bị ban đầu. Công nghệ hybrid nhẹ 48 volt là chìa khóa để phát triển các giải pháp sửa chữa: Lần đầu tiên trong lịch sử ô tô, công nghệ này biến đổi ổ đĩa phụ của động cơ từ người tiêu dùng năng lượng thành nhà cung cấp năng lượng. Với INA FEAD KIT, Schaeffler là nhà cung cấp đầu tiên trong thị trường phụ tùng cung cấp giải pháp sửa chữa cho ổ đĩa phụ phía trước (FEAD) trong xe hybrid với 48 volt, cho phép đáp ứng các quy định CO 2 chặt chẽ hơn .

Thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng
Một sự chuyển đổi toàn diện về tính di động cũng đòi hỏi một sự chuyển đổi nguồn cung cấp năng lượng. Rốt cuộc, không chỉ máy móc công nghiệp, mà cả các phương tiện điện ngày càng tăng trên toàn thế giới cũng cần được cung cấp điện – và điều này lý tưởng nhất là đến từ các nguồn tái tạo. Đồng thời, điều quan trọng là sử dụng tài nguyên của chúng tôi một cách tiết kiệm và tiêu thụ năng lượng hiệu quả nhất có thể. Bộ phận công nghiệp cung cấp các thành phần cần thiết cho việc này.

Tua bin gió bền
Trong bối cảnh của những thách thức khí hậu lớn, nhu cầu năng lượng tái tạo toàn cầu đang tăng lên. Là một đối tác của ngành năng lượng, Schaeffler hỗ trợ mở rộng sản xuất năng lượng tái tạo. Từ các giải pháp vòng bi, bạc đạn FAG cho tuabin gió đến các giải pháp cho các lĩnh vực năng lượng mặt trời và thủy điện, Schaeffler cung cấp cho khách hàng của mình một danh mục sản phẩm toàn diện để sản xuất năng lượng tái tạo tiết kiệm hơn. Một ví dụ là vòng bi tang trống không đối xứng cho tuabin gió. Vòng bi, bạc đạn của trục rôto có tầm quan trọng trung tâm vì tất cả các lực do gió tạo ra có ảnh hưởng trực tiếp đến vòng bi, bạc đạn đó. Thiết kế của vòng bi, bạc đạn tang trống mới, đã được tối ưu hóa đặc biệt cho việc bố trí vòng bi, bạc đạn, tăng tuổi thọ danh nghĩa khoảng 70% so với vòng bi tang trống thông thường. Bằng cách này, Schaeffler giúp làm cho tuabin gió trở nên đáng tin cậy hơn và giảm chi phí sản xuất năng lượng tái tạo.


Vòng bi, bạc đạn được thiết kế cho các hệ thống, trong đó tải trọng cao phải được hỗ trợ. Chúng cung cấp hiệu suất cực cao và được thiết kế để mang tải cực lớn.

Hệ thống vòng bi, bạc đạn được sử dụng trong chế tạo máy bay và tàu vũ trụ dẫn đến tăng hiệu suất, an toàn và độ tin cậy.

Danh mục đầu tư bây giờ cũng bao gồm giám sát dự đoán cho các ổ đĩa tốc độ thay đổi trong tuabin gió. Cùng với một đối tác, Schaeffler đã phát triển một giải pháp Công nghiệp 4.0 nhỏ gọn. Nó kết hợp các hệ thống đo lường khác nhau với một hệ thống giám sát tình trạng và mô-men xoắn mới. Hệ thống không chỉ xác định và giới hạn tải tối đa và tần số của chúng, mà còn cho phép phát hiện sớm thiệt hại không đáng có. Do đó, việc sửa chữa có thể được lên kế hoạch trước cho những ngày không có gió.

Động cơ hiệu quả
Vòng bi, bạc đạn trong hàng không phải hoạt động với độ tin cậy tối đa ngay cả trong những điều kiện vận hành quan trọng nhất, đồng thời giữ mức tiêu thụ nhiên liệu càng thấp càng tốt. Schaeffler Aerospace đáp ứng các yêu cầu này với vòng bi, bạc đạn FAG cho động cơ mới. Cùng với một đối tác hợp tác, công ty đã phát triển vòng bi, bạc đạn vượt quá thông số tốc độ bốn triệu mm mỗi phút lần đầu tiên. Bởi vì vòng bi chỉ cần một lượng nhỏ dầu làm mát, nên có sự gia tăng đáng kể về hiệu suất cơ học và nhiệt. Vòng bi, bạc đạn thể hiện một bước tiến công nghệ quan trọng trong việc phát triển các động cơ hiệu quả hơn và có khả năng giảm mức tiêu thụ của đội máy bay chở khách toàn cầu lên đến