Nhà máy tái chế tiết kiệm hơn 50.000 € mỗi năm với các vòng bi, bạc đạn NSK

Một nhà máy tái chế phải đối mặt với những hỏng hóc liên tục của vòng bi, bạc đạn được lắp vào băng tải của máy phân loại quang học đã thu được lợi nhuận đáng kể kể từ khi chuyển sang khối gối dòng NSK SNN được trang bị vòng bi tang trống NSKHPS. Nhờ việc giảm chi phí do thay thế, hỏng hóc và bảo dưỡng vòng bi, bạc đạn cơ sở đạt được khoản tiết kiệm hàng năm là 51.174 €.

Vấn đề tại nhà máy tái chế nổi lên ngay sau khi lắp đặt. Chỉ trong ba tháng, năm lần hỏng vòng bi, bạc đạn đã được ghi nhận. Mong muốn giải quyết vấn đề được chứng minh là tốn kém trong việc sửa chữa và thời gian ngừng hoạt động, nhóm quản lý của cơ sở đã yêu cầu NSK tiến hành xem xét toàn bộ ứng dụng.

Là một phần của Chương trình Giá trị Gia tăng AIP, nhóm kỹ sư chuyên gia của NSK đã nhanh chóng xác định rằng vòng bi, bạc đạn bị hỏng sớm là do các vấn đề về rung động và bôi trơn. Cụ thể, các rung động làm cho các vít khóa bị lỏng ra, dẫn đến sự quay của trục trong vòng chạy bên trong của vòng bi, bạc đạn. Một quan sát khác: loại thiết bị gắn được sử dụng không có đường dẫn thoát mỡ, dẫn đến tích tụ quá nhiều dầu mỡ và mức nhiệt độ cao.

Theo kết quả của các cuộc quan sát, NSK đã khuyến nghị sử dụng các vòng bi tang trống NSKHPS (vòng bi tiêu chuẩn hiệu suất cao) được gắn trên các ống bọc của bộ chuyển đổi trong một vỏ khối giảm chấn SNN. Với hệ thống khóa của tay áo bộ điều hợp, vòng bi không thể lỏng ra khỏi trục, ngay cả khi có rung động. Ngoài ra, vỏ khối giảm chấn NSK SNN có lỗ thoát mỡ theo tiêu chuẩn, ngăn ngừa tích tụ quá nhiều. Không có sự cố vòng bi nào được ghi nhận kể từ khi triển khai giải pháp NSK.

Với loạt mô-đun SNN của mình, NSK cung cấp vòng bi khối giảm chấn được phát triển cho các điều kiện bất lợi như băng tải phục vụ trong các lĩnh vực khác nhau: tái chế, khai thác đá, thép và nông nghiệp. Quan trọng là, các thành phần dễ dàng lắp đặt nhờ các chi tiết thiết kế như đế góc vững chắc để cầm đồ, bổ sung định tâm và dấu trung tâm để dễ dàng căn chỉnh. Việc bảo trì cũng dễ dàng do thân máy được thiết kế chính xác hai phần, giúp dễ dàng thay thế ổ trục. Có thể bôi trơn lại thông qua hai lỗ được cung cấp cho mục đích này.

Các ưu điểm bổ sung của vỏ khối máy giảm chấn dòng SNN: độ cứng cao (để giảm thiểu biến dạng trên bệ chịu lực), tản nhiệt tốt và đầy đủ các thiết bị làm kín để đáp ứng mọi nhu cầu. Ngoài ra, cùng một vỏ ổ trục có thể được sử dụng với ổ lăn hình cầu hàng đôi hoặc ổ bi tự căn chỉnh hàng đôi. Vỏ hoàn chỉnh SNN có sẵn với đường kính trục từ 20 đến 140 mm.

Vòng bi tang trống NSKHPS được sử dụng trong nhà máy tái chế phù hợp với tốc độ cao và tải trọng cao. Có sẵn với lồng thép hoặc đồng thau, các sản phẩm này được hưởng lợi từ thiết kế mương tối ưu và bề mặt hoàn thiện cũng như độ ổn định nhiệt lên đến 200 ° C. Hơn nữa, vòng bi NSKHPS cung cấp khả năng tải động cao hơn 25%, tốc độ giới hạn cao hơn tới 20% và tuổi thọ dài hơn tới 2 lần.

Kết hợp với vỏ khối giảm chấn dòng SNN, vòng bi NSKHPS đã giảm tỷ lệ hỏng hóc của nhà máy tái chế từ 10 lần mỗi năm xuống còn 0.