Phát triển “vòng bi ETFA” tuổi thọ hoạt động lâu dài với Công nghệ Xử lý Nhiệt Đặc biệt

Sản phẩm dành cho máy móc xây dựng và khai thác mỏ, có tuổi thọ hoạt động lâu hơn gấp sáu lần so với sản phẩm tiêu chuẩn trong điều kiện ô nhiễm.


NTN Corporation (sau đây là NTN) mới phát triển “Vòng bi NTN ETFA,” (*1) vòng bi côn để ứng dụng hoạt động trong môi trường khắc nghiệt như máy móc xây dựng và khai thác mỏ. Sử dụng công nghệ xử lý nhiệt đặc biệt để tăng cường khả năng chống ô nhiễm, chúng tôi đã đạt được tuổi thọ hoạt động lâu hơn sáu lần so với vòng bi tiêu chuẩn của chúng tôi trong điều kiện ô nhiễm mảnh vụn.

Máy móc xây dựng và khai thác mỏ được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, nơi xảy ra va chạm và rung lắc mạnh trong quá trình vận hành và đồng thời có vật lạ lọt vào bên trong vòng bi. NTN đã phát triển sản phẩm tiêu chuẩn “4Top” loạt ổ lăn côn sử dụng thép cacbon, cũng như “Vòng bi ETA” (* 2), có tuổi thọ hoạt động lâu hơn bằng cách thay đổi vật liệu và xử lý nhiệt, để sử dụng trong các máy xây dựng và khai thác mỏ với môi trường khắc nghiệt như vậy. Tuy nhiên, với sự gia tăng của việc sử dụng công nghệ IoT, máy móc xây dựng trong những năm gần đây đã được yêu cầu nâng cao độ tin cậy của các phương tiện vận hành không người lái và giảm chi phí vòng đời. Do xu hướng này, vòng bi cũng được yêu cầu phải có tuổi thọ hoạt động cao hơn, kích thước nhỏ gọn hơn và khả năng chịu tải cao để máy móc thiết bị nhỏ gọn hơn.

NTN đã áp dụng quy trình xử lý nhiệt mới được phát triển (xử lý ETFA) trên thép cacbon và xác nhận rằng “Vòng bi ETFA” mới được phát triển có tuổi thọ hoạt động lâu hơn hoặc hơn 6 lần so với sản phẩm tiêu chuẩn và dài hơn 2 lần so với “vòng bi ETA ”trong điều kiện bị ô nhiễm mảnh vỡ. Chúng tôi cũng đã xác minh rằng sản phẩm có tuổi thọ hoạt động đủ dài đến tuổi thọ xếp hạng cơ bản (* 3) trong điều kiện sạch sẽ. Xử lý ETFA là công nghệ áp dụng xử lý nhiệt đặc biệt của NTN (xử lý FA (* 4)) công nghệ thép chịu lực trên thép cacbon. Bằng cách cải thiện và tăng cường các yêu cầu xử lý nhiệt và sự kiểm soát của nó, nó duy trì một cacbua phân tán vừa phải và austenite được giữ lại và các hạt austenite trước đó được tinh chế thêm tương tự như Vòng bi ETA. Kết quả là chúng tôi đã đạt được cả tuổi thọ hoạt động lâu dài và độ bền cao (khả năng chống lại các vật thể lạ). Sản phẩm này cũng góp phần giảm kích thước máy móc vì sản phẩm có thể có tuổi thọ hoạt động lâu dài với kích thước nhỏ hơn.

NTN sẽ đề xuất và bán sản phẩm đã phát triển này trên toàn cầu để nâng cao hơn nữa độ tin cậy của máy móc xây dựng và khai thác, đồng thời giảm chi phí vòng đời.

(*1) ETFA: Vật liệu ET (vật liệu gốc NTN) + quy trình FA.
(2*) Vòng bi TAB / ETA dòng AS tuổi thọ cao.
(3*) Không bị hư hại ngay cả khi nó quay trong 10.000 giờ và dừng thử nghiệm. Tuổi thọ đánh giá cơ bản là 243 giờ
(4*) Xử lý FA (Tăng cường Austenite mịn): một quy trình xử lý nhiệt đặc biệt trong đó NTN là công ty đầu tiên trên thế giới tinh chế các hạt austenite trước đây của thép chịu lực thành 1/2 kích thước hoặc nhỏ hơn (kích thước hạt trung bình: 5µm hoặc nhỏ hơn). Một kỹ thuật để làm cho vòng bi có tuổi thọ hoạt động lâu dài bằng cách tiến hành dập tắt lần thứ hai trên cấu trúc được cacbonit hóa ở nhiệt độ thấp.