Vượt qua những thách thức bôi trơn trong ngành thực phẩm và đồ uống

Tìm nguồn cung ứng linh kiện máy thích hợp trong ngành thực phẩm và đồ uống thường khó khăn. Từ nhiệt độ khắc nghiệt đến áp lực rửa cao, các điều kiện gây ra cho máy móc trong ngành này rất khó khăn.

Với khoảng 36% các lỗi vòng bi sớm do các hoạt động bôi trơn kém, tầm quan trọng của việc bôi trơn đúng cách là rõ ràng. Nhưng các điều kiện khắc nghiệt của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống có nghĩa là việc duy trì mức độ bôi trơn không bị nhiễm bẩn có thể khó khăn.

May mắn thay, Petro-Canada đã dành hơn 30 năm để phát triển một loạt các chất bôi trơn chuyên dụng có thể chịu được các điều kiện không thể tha thứ của ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống.

Liên hệ ngẫu nhiên với các sản phẩm thực phẩm

Mọi thành phần được sử dụng trong máy móc thực phẩm và đồ uống đều có cơ hội tiếp xúc với sản phẩm thực phẩm, ngay cả khi chỉ vô tình. Vì lý do này, tất cả các chất bôi trơn nên được cấp thực phẩm. Điều này có nghĩa là nếu một lượng nhỏ rò rỉ vào sản phẩm thực phẩm, nó sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào nếu tiêu thụ. Điều này giúp giữ cho thu hồi sản phẩm tốn kém đến mức tối thiểu.

Petro-Canada sản xuất một loạt các chất bôi trơn cấp thực phẩm phù hợp với mọi yêu cầu ứng dụng, từ các ứng dụng chịu tải nặng cho đến những hoạt động trong môi trường nhiệt độ khắc nghiệt.

Nhiệt độ cực đoan

Từ lò nướng đến tủ đông, ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống hoạt động trong điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt nhất. Những nhiệt độ này rất cần thiết để chế biến hiệu quả các sản phẩm thực phẩm, nhưng chúng có thể gây ra vấn đề nghiêm trọng nếu các sản phẩm bôi trơn chính xác không được chọn.

Nhiệt độ cao làm cho chất bôi trơn xuống cấp nhanh hơn cũng như làm giảm độ nhớt của nó, làm cho nó dễ bị rò rỉ hơn. Điều này có nghĩa là khoảng thời gian tương quan thường ngắn hơn trong các ứng dụng chịu nhiệt độ cực cao.

Nhiệt độ thấp có thể gây ra nhiều vấn đề như vậy, với độ nhớt của chất bôi trơn tăng khi nhiệt độ giảm. Điều này làm cho chất bôi trơn trở nên dày hơn, và do đó hạn chế hiệu quả của nó.

Mỡ bôi trơn tổng hợp Purity FG của Petro-Canada là lý tưởng để sử dụng trong các ứng dụng thực phẩm và đồ uống chịu nhiệt độ cao trong quá trình hoạt động.

Chất gây ô nhiễm

Các chất gây ô nhiễm mài mòn như bột và đất là phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống. Nếu những chất gây ô nhiễm này xâm nhập vào một thành phần, chúng có thể làm giảm hiệu quả của chất bôi trơn, làm hạn chế khả năng của nó.

Mỡ bôi trơn FG2 Clear, được sản xuất bởi Petro-Canada, giúp cung cấp tầm nhìn rõ hơn về các chất gây ô nhiễm trong các thành phần, nêu bật nơi xảy ra ô nhiễm. Nó cũng cung cấp bảo vệ mặc thành phần được cải thiện, thúc đẩy cuộc sống dịch vụ.

Chế độ vệ sinh

Sự sạch sẽ trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống được bảo tồn nhờ rửa trôi áp lực cao thường xuyên. Điều này giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào các thành phần, giữ vệ sinh thiết bị và tuân thủ các quy định nghiêm ngặt của ngành.

Tuy nhiên, áp lực cao mà các thành phần phải chịu trong quá trình rửa trôi này có khả năng làm hỏng các phớt chặn, cho phép nước và các hóa chất khác được sử dụng để làm sạch như chất tẩy rửa và sunphur đi vào vòng bi, bạc đạn và rửa trôi chất bôi trơn.

Mỡ bôi trơn Purity FG2 của Petro-Canada với MICROL ™ MAX mang lại khả năng bảo vệ cao hơn chống rửa trôi nước, cũng như cung cấp khả năng chống gỉ và ăn mòn. Mỡ này cũng chứa chất bảo quản chống vi trùng để bảo vệ chất bôi trơn khỏi các vi sinh vật có thể gây ra sự xuống cấp và mùi hôi.

Phần kết luận

Khi quyết định một sản phẩm bôi trơn cho ứng dụng thực phẩm và đồ uống của bạn, điều quan trọng là cũng phải xem xét các yêu cầu về tốc độ và tải trọng của ứng dụng, cũng như các khoảng thời gian tương ứng dự kiến.

Ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống luôn tạo ra những thách thức cho việc bôi trơn. Rất may, ngày càng có nhiều chất bôi trơn tương thích với thực phẩm chất lượng, mỗi loại có thế mạnh riêng để đối phó với các điều kiện khắc nghiệt được mong đợi từ ngành công nghiệp.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!