Vòng bi NSK Molded-Oil trong một cơ sở chế biến rau

Thời hạn sử dụng kéo dài từ hai đến bốn mươi tuần

Một nhà máy chế biến rau của Đức đã tìm thấy mức tiêu thụ vòng bi  tại một trong các cơ sở vận chuyển của nó. Sau trung bình chỉ hai tuần, vòng bi phải được thay thế trên băng chuyền. Điều này dẫn đến tăng bảo trì và thời gian chết bất ngờ.

NSK đã được chỉ định để xem xét vấn đề. Trong quá trình xem xét, các chuyên gia NSK đã nhanh chóng xác định nguyên nhân. Cây thường xuyên được làm sạch rất kỹ lưỡng. Điều này dẫn đến một sự xâm nhập mạnh mẽ của nước vào ổ trục và do đó, rửa sạch dầu mỡ.

Do đó, NSK đề nghị sử dụng vòng bi NSK Molded-Oil kín và  ăn mòn thấp . Với kiểu vòng bi này, một khái niệm đặc biệt được hiện thực hóa. Vòng bi được trang bị vật liệu tẩm dầu độc quyền NSK bao gồm dầu bôi trơn và nhựa polyolefin liên quan đến dầu. Vật liệu này cung cấp cho chất bôi trơn – không thể bị rửa trôi do tính nhất quán của nó – trong thời gian dài liên tục. Đồng thời, vật liệu vòng bi ngăn chặn sự xâm nhập của nước hoặc tạp chất rắn.

Ngoài ra, môi trường hoạt động vẫn sạch sẽ vì không có dầu mỡ thoát ra và không cần phải bổ sung dầu. Do đó, các vòng bi  này phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng có tiếp xúc với nước mạnh và quy trình làm sạch kỹ lưỡng cũng như thường được sử dụng trong sản xuất thực phẩm. Điều này cũng được giúp đỡ bằng cách sử dụng thép không gỉ cho các thành phần mang.

Khuyến nghị NSK đã được đưa vào hành động. Ngoài ra, vòng bi, bạc đạn trong trường hợp này được trang bị trên cả hai mặt với con dấu trượt hiệu quả cao (DDU). Tùy chọn này cũng là một phần trong phạm vi tiêu chuẩn của vòng bi Molded Oil cũng như sự lựa chọn giữa vòng bi, vòng bi lăn hình cầu và vòng bi côn.

Tuổi thọ hữu ích của vòng bi lăn được lắp đặt sau đó tăng từ khoảng hai tuần lên hơn chín tháng. Điều này một lần nữa khẳng định “quy tắc ngón tay cái” của NSK rằng vòng bi, bạc đạn NSK tồn tại ít nhất gấp đôi so với vòng bi bôi trơn bằng mỡ thông thường trong môi trường đầy nước và bụi. Trong trường hợp này, tuổi thọ thậm chí đã tăng gấp bốn lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!