Vòng bi NSK KVS tiết kiệm gần 3 triệu euro tại xưởng thép

Một nhà sản xuất thép có trụ sở tại Ba Lan đạt được khoản tiết kiệm gần 3 triệu euro mỗi năm sau khi chuyển sang sử dụng vòng bi NSK có độ kín cao KVS trên các nhà máy cán. Hiệu suất vượt trội của các vòng bi bốn hàng này là do công ty đã áp dụng giải pháp này trên tất cả các nhà máy cán nguội song song của mình. Nhà máy thép Ba Lan bắt đầu sản xuất vào những năm 1970. Sau nhiều năm hoạt động, đội ngũ quản lý đã quyết định rằng cần phải cải tạo. Để giảm chi phí, nhà máy đã tham khảo ý kiến ​​của một trường đại học kỹ thuật địa phương về khả năng thay thế vòng bi bôi trơn phun dầu trong các nhà máy cán bằng mô hình bôi trơn bể dầu. Dầu bôi trơn phun được coi là có vấn đề, tuy nhiên,việc chuyển sang vòng bi bôi trơn bằng dầu không mang lại những cải tiến như mong đợi. Do đó, nhà máy thép đã gặp phải một vấn đề nghiêm trọng.

Quyết tâm giải quyết vấn đề, ban quản lý xưởng thép đã kêu gọi chuyên gia của NSK và Chương trình Giá trị gia tăng AIP. Các kỹ sư chuyên gia của NSK đã xem xét cấu hình của các nhà máy cán và đề xuất áp dụng vòng bi KVS có độ kín cao với dầu bôi trơn. Theo khuyến nghị của họ, vòng bi côn bốn hàng được lắp đặt đúng cách và sau một năm phục vụ, vẫn hoạt động rất tốt về năng suất. Do đó, khách hàng đã áp dụng các vòng bi này trên tất cả các nhà máy cán nguội song song, vòng bi, bạc đạn NSK đã làm tăng tuổi thọ dài hơn và giảm chi phí bảo trì so với giải pháp trước đây.

Vòng bi KVS của NSK cung cấp 2,4 lần tuổi thọ của vòng bi tiêu chuẩn. Có nhiều lý do cho mức độ hiệu suất cao này. Ví dụ, một lỗ khoan đặc biệt ngăn chặn mọi sự tích tụ của áp suất âm có thể khiến nước xâm nhập qua các vòng đệm chính. Các tính năng thiết kế khác bao gồm một rãnh xoắn ốc đặc biệt để ngăn chặn leo trên xi lanh lăn, cũng như hình học ổ trục bên trong sáng tạo và một con dấu đặc biệt đảm bảo tăng khả năng tải.

Được bôi trơn trước bằng mỡ chống nước AQGRD mới được phát triển, vòng bi KVS có sẵn trong các thông số kỹ thuật vật liệu khác nhau và trong thiết kế mở.

Nhờ giảm số lượng vòng bi cần thiết, thời gian chết và thời gian bảo trì cũng như loại bỏ dầu bôi trơn (vòng bi NSK KVS được cung cấp dầu mỡ), nhà máy thép Ba Lan tiết kiệm phí hàng năm € 2,997,568.

error: Content is protected !!