Vòng bi NSK giúp người chế tạo máy chế biến gỗ tiết kiệm

Sau những thất bại lặp đi lặp lại của các con lăn dẫn hướng bàn, một nhà sản xuất máy chế biến gỗ quốc tế đã kêu gọi chuyên môn của NSK và Chương trình Giá trị gia tăng AIP của nó để giải quyết vấn đề. Quyết định này đã chứng minh khả năng sinh lợi, với NSK giúp công ty tiết kiệm tổng cộng 13.333 € mỗi năm trong việc giảm chi phí lao động và lắp ráp.

Khi đến cơ sở của khách hàng, NSK bắt đầu điều tra vấn đề với các hướng dẫn bảng, phát hiện ra rằng các vòng bi hiện tại không đủ dung sai. Vấn đề này, kết hợp với các phương pháp lắp ráp vòng bi không nhất quán, đã dẫn đến những thất bại thường xuyên.

Một đề xuất đã được thực hiện để áp dụng vòng bi ròng rọc NSK, chủ yếu là do mức độ dung sai cao hơn. Cùng với một khóa hướng dẫn NSK phù hợp cho phép lắp ráp vòng bi nhất quán, người ta đã tính toán rằng vấn đề sẽ được giải quyết. Chắc chắn, những hành động này cho phép máy chạy không có lỗi và giảm thời gian lắp cho vòng bi.

Vòng bi ròng rọc từ NSK tương ứng trong thiết kế với vòng bi tiếp xúc hai hàng kín. Dựa trên chức năng của chúng là vòng bi ròng rọc, vòng ngoài – có thể là hình trụ hoặc vương miện – được gia cố.

Điều quan trọng, trong các điều kiện hoạt động khắc nghiệt như trong các cửa hàng chế biến gỗ, vòng bi ròng rọc NSK có phớt chặn tiếp xúc giúp bảo vệ tuyệt vời chống lại sự xâm nhập của bụi bẩn và các loại ô nhiễm khác. Những vòng bi này cũng phục vụ để giảm hao mòn trên mương và bề mặt bóng, giảm độ ồn và giảm độ rung và nguy cơ hỏng hóc dầu bôi trơn. Một lợi thế nữa của vòng bi ròng rọc NSK, có khả năng chịu lực hướng tâm và hướng trục ở cả hai hướng, là tiềm năng của chúng sẽ được bôi trơn lại qua vòng trong.

Tại nhà sản xuất máy chế biến gỗ, vòng bi ròng rọc NSK đã được thử nghiệm ban đầu, chứng minh hiệu suất vượt trội của chúng, mà không có bất kỳ thất bại. Cùng với việc đào tạo nhân viên về lắp đặt và tháo gỡ vòng bi, có thể giảm chi phí lắp ráp và triển khai nhân viên.