Vòng bi Igus đánh bại sức nóng trong xe đua năng lượng mặt trời

Chuyển động nhựa từ Igus giúp 70 sinh viên đến từ Đức phát triển một chiếc xe năng lượng mặt trời mà đi gần 1.900 dặm trong sa mạc Úc tại World Solar Challenge.

Đội Sonnenwagen Aachen từ Đại học RWTH Aachen đã phát triển chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời của họ với vòng bi trơn, tự bôi trơn từ Igus. Chiếc xe năng lượng mặt trời bao phủ 1.877 dặm chỉ trong một tuần ở sa mạc rực Úc. Đội Sonnenwagen kết thúc thứ sáu trong lĩnh vực 27. Sáu đội không hoàn thành cuộc đua.

Thử thách năng lượng mặt trời thế giới di chuyển từ Darwin đến Adelaide và những chiếc xe được yêu cầu phải sử dụng năng lượng mặt trời. Nhiệt độ trung bình trong những năm 90 trong sự kiện này. Các đội từ khắp nơi trên thế giới đã phát triển các khái niệm xe khác nhau, thể hiện sự đa dạng của các công nghệ bền vững. Cuộc thi hai năm một lần bắt đầu vào năm 1987.

Sonnenwagen dựa vào sự đa dạng của Igus tribo-plastic
Công nghệ vòng bi trơn iglide nhẹ của igus có thể được tìm thấy ở vô số nơi trong chiếc xe chạy bằng năng lượng mặt trời. Các khớp igubal tự điều chỉnh được làm bằng iglide J đã được sử dụng trong cơ chế kính thiên văn cho vỏ xe năng lượng mặt trời và trong vô lăng. Vật liệu tương tự cũng được tìm thấy ở dạng vòng bi trơn trong hệ thống treo của bánh sau và trong bánh lái.

Vật liệu độ bền chịu mài mòn và tự bôi trơn có hệ số ma sát rất thấp trên nhiều loại vật liệu trục, đặc biệt là trong hoạt động khô. Giảm chấn rung của sản phẩm đặc biệt thuận lợi cho việc điều khiển. Trong bản lề của khóa nắp, nhóm nghiên cứu đã sử dụng vòng bi trơn làm từ iglide G. Tribo-polymer có hiệu quả về chi phí và có khả năng chống mài mòn cao.

Giải pháp đặc biệt được in nhanh
Vỏ của chiếc xe năng lượng mặt trời đặt ra một thách thức đặc biệt cho đội. Người lái xe phải có khả năng mở và đóng xe một cách độc lập khi vào và ra, đây là một trong những quy tắc của Thử thách. Đó là một nhiệm vụ khó khăn vì vỏ bọc dài 5 mét, rộng khoảng một mét và nặng 25kg (khoảng 55 pounds) với pin mặt trời.

Trong giai đoạn đầu của chiếc xe, việc mở cửa tỏ ra giật và cần rất nhiều lực. Vòng bi in nặng làm bằng polymer tiêu chuẩn đã được chứng minh là vấn đề. Nhóm nghiên cứu đã đưa ra yêu cầu khẩn cấp đối với igus đối với vòng bi in 3D được làm từ iglide polymer hiệu suất cao I3. Vật liệu thiêu kết laser được đặc trưng bởi hệ số ma sát thấp và, giống như tất cả các vật liệu iglide, có khả năng chống bụi bẩn, làm cho nó phù hợp lý tưởng cho sa mạc. Nhờ sử dụng ổ trục in 3D, người lái xe có thể thoát ra và vào nhanh chóng.

Sự hỗ trợ của các kỹ sư trẻ từ igus thúc đẩy các dự án sáng tạo
Các dự án như Sonnenwagen từ Aachen được igus hỗ trợ như là một phần của chương trình hỗ trợ kỹ sư trẻ tuổi (có). Với sáng kiến ​​của trường đại học, igus tìm cách hỗ trợ sinh viên và giảng viên với các mẫu miễn phí, tài trợ và phát triển các dự án sáng tạo.