Vòng bi được sử dụng trong sản xuất

Bạn có biết loại vòng bi nào được sử dụng trên những máy nào khác ngoài ô tô không ?

Như bạn đã biết, vòng bi là bộ phận hỗ trợ trục quay. Vì lý do này, vòng bi luôn được sử dụng trong các máy có trục. Trên hết, chúng tôi sẽ giới thiệu vòng bi được sử dụng trong các máy móc trong ba lĩnh vực “tạo năng lượng”, “chế tạo vật liệu” và “xử lý đồ vật”.

1. Máy phát điện mang năng lượng gió

Một máy phát điện tạo ra năng lượng cần thiết cho cuộc sống của chúng ta. Trong những năm gần đây, đã có sự quan tâm ngày càng tăng trong việc sử dụng năng lượng tự nhiên không thải ra carbon dioxide (CO2), gây ra sự nóng lên toàn cầu. Trên hết, máy phát điện gió đang lan rộng trên toàn thế giới.

Tua bin gió được lắp đặt ở độ cao rất khó bảo trì và vòng bi phải có độ tin cậy cao (rất ít hỏng hóc) và tuổi thọ cao.

Mặc dù nhiều vòng bi được sử dụng cho các máy phát điện gió, nhưng ở đây chúng ta sẽ thảo luận về vòng bi trục chính của Wap, nhận lực từ gió và truyền vòng quay đến máy phát.

 

Trục chính

Máy phát điện gió nhận được lực của gió và trục chính quay, và vòng quay được truyền đến máy phát để tạo ra điện. 
Ngoài trọng lượng của cánh quạt và các bộ phận quay, vòng bi  cũng hỗ trợ các lực gió có kích thước và hướng khác nhau một cách ngẫu nhiên.  Do đó, vòng bi tự căn chỉnh được sử dụng chủ yếu vì chúng có thể hỗ trợ lực lớn và có sự liên kết tuyệt vời.

2. Vòng bi để làm những thứ của máy cán thép
Là một đại diện của máy móc chế tạo vật liệu, chúng tôi giới thiệu các nhà máy cán tạo hình dạng của vật liệu thép theo các ứng dụng.

Trong một nhà máy cán, một vật liệu thép được chuyển qua giữa hai trục quay và tác dụng lực. Ngoài ra, theo lời nói của tôi, tôi đã nhấn sắt trong khi nóng, vật liệu thép thường được cán ở nhiệt độ cao. Trong trường hợp này, vòng bi hỗ trợ một lực lớn trong điều kiện nhiệt độ cao để xoay cuộn.

Vòng bi làm việc
Đối với cuộn làm việc, vòng bi, bạc đạn côn bốn hàng được sử dụng để hỗ trợ tải trọng hướng tâm rất lớn và tải trọng trục theo cả hai hướng xảy ra trong quá trình lăn.

Vòng bi dự phòng
Cuộn làm việc dễ bị biến dạng trong quá trình cán do tải trọng lớn, trong khi cuộn dự phòng ngăn chặn biến dạng như vậy. Cuộn dự phòng sử dụng vòng bi lăn hình trụ bốn hàng hỗ trợ tải trọng hướng tâm cực lớn và vòng bi lăn hình nón hai hàng hỗ trợ tải trọng dọc trục.

JTEKT lần đầu tiên sản xuất vòng bi KOYO cho các nhà máy cán thép tại Nhật Bản vào năm 1943 và đã cung cấp vòng bi được sử dụng trong nhiều cơ sở sản xuất thép bao gồm các nhà máy cán trong nhiều năm.

3. Vòng bi để gia công mọi thứ – Trung tâm gia công (máy công cụ)

Một máy xử lý các sản phẩm và bộ phận theo hình dạng phù hợp với ứng dụng được gọi là máy công cụ. Trên hết, các trung tâm gia công kiểm soát bằng máy tính và xử lý hàng hóa đang lan rộng nhanh chóng trong những năm gần đây.  Trung tâm gia công cho phép xử lý chính xác và  mà bàn tay con người không thể thực hiện được và thời gian gia công được giảm đáng kể.

Trục chính của trung tâm gia công (trục chính được gắn dụng cụ) cần một vòng bi có nhiệt độ tăng nhỏ, để ngăn sự thay đổi kích thước của phôi và giảm độ chính xác gia công do sinh nhiệt trong quá trình gia công.

 

Trục chính
Trục chính sử dụng vòng bi tiếp xúc góc hỗ trợ đồng thời tải trọng hướng tâm và hướng trục trong quá trình gia công. JTEKT đã áp dụng gốm sứ cho vật liệu chịu lực đầu tiên trên thế giới. Vòng bi, bạc đạn KOYO gốm này làm giảm sự gia tăng nhiệt độ trong quá trình quay tốc độ cao và triệt tiêu sự thay đổi kích thước trong phôi.

Ngoài ra, nó đã được nghĩ ra để chỉ cung cấp một lượng dầu bôi trơn thích hợp, gây ra sự sinh nhiệt, đến các bộ phận cần thiết và xả ngay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!