Vòng bi cách điện cho động cơ biến tần

Phát triển “vòng bi cách điện cho động cơ biến tần cho máy công nghiệp nói chung”. Góp phần tiết kiệm năng lượng.


NSK đã phát triển vòng bi NSK cách điện động cơ biến tần cho các máy công nghiệp nói chung. Sản phẩm này hỗ trợ mở rộng việc áp dụng động cơ biến tần để tiết kiệm năng lượng và có hiệu suất tối ưu cho động cơ như máy bơm, máy nén và quạt.

Nền tảng và khái niệm phát triển
Trong các động cơ máy công nghiệp nói chung, việc sử dụng điều khiển biến tần đang mở rộng cho hiệu quả cao hơn. Cùng với điều này, có những trường hợp thiệt hại gọi là ăn mòn điện phân * xảy ra trên vòng bi.

Là một biện pháp chống ăn mòn điện phân, việc vòng bi sử dụng các quả bóng gốm không dẫn điện, nhưng năng suất đã là một vấn đề. Mặc dù cũng có một phương pháp cung cấp vỏ cách điện cho động cơ, nhưng nó đòi hỏi các bộ phận đặc biệt và một quy trình lắp ráp đặc biệt. Do đó, NSK đã phát triển vòng bi cách điện mới có năng suất cao và tương thích với các sản phẩm tiêu chuẩn.

* Ăn mòn điện: Khi dòng điện chạy đến phần tiếp xúc giữa vòng bi và phần tử lăn của ổ trục quay, tia lửa được tạo ra thông qua một màng dầu bôi trơn mỏng và bề mặt bị nóng chảy cục bộ trở nên không đồng đều.

Tính năng sản phẩm
1. Hiệu suất cách nhiệt cao
Bằng cách phủ vòng ngoài bằng vật liệu phun nhiệt gốm dựa trên alumina năng suất cao và pha trộn các chất phụ gia phù hợp nhất, hiệu suất cách nhiệt đã được cải thiện khoảng 10 lần trở lên. Điều này ngăn ngừa ăn mòn điện phân của vòng bi, bạc đạn.

2. Cải thiện độ bền
Bằng cách tối ưu hóa các thông số kỹ thuật ổ trục, khả năng chống va đập của lớp phủ đã được cải thiện khoảng 3 lần trở lên.
Việc áp dụng vật liệu phun nhiệt gốm tối ưu cho phép tản nhiệt tuyệt vời.
Hiệu quả sản phẩm. Nó cải thiện độ tin cậy của động cơ máy công nghiệp nói chung và góp phần mở rộng động cơ biến tần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!