Vòng bi, bạc đạn giả: những rủi ro cần biết

Vòng bi, bạc đạn giả là một vấn đề toàn cầu vì tất cả các thị trường đều phải đối mặt với những rủi ro khi mua những sản phẩm kém chất lượng này. Là nhà sản xuất vòng bi, bạc đạn chất lượng cao hàng đầu, NSK đang nỗ lực để xóa bỏ vấn đề gây nguy hiểm này, cuối cùng, người dùng phải đối mặt với độ tin cậy giảm và chi phí vòng đời cao hơn.

Những nỗ lực không ngừng nghỉ để duy trì tính cạnh tranh và sinh lợi đã tạo ra một nền văn hóa mà quá nhiều doanh nghiệp buộc phải đưa ra quyết định mua hàng chỉ dựa trên đơn giá, bỏ qua các yếu tố khác như tổng chi phí sở hữu ( CTP) và hiệu suất. Tuy nhiên, cái giá phải trả cho những món hời này không thể bỏ qua thường cao hơn nhiều và nhiều nhóm người mua và kỹ sư không biết đến những rủi ro và nguy hiểm mà họ đặt ra khi áp dụng chiến lược như vậy.

Kết quả cuối cùng, nói chung, là việc mua lại và xuất hiện kịp thời của vòng bi, bạc đạn giả. Ngay cả khi giá đã thấp hơn, trong thực tế, chi phí tổng thể có thể cao hơn nhiều. Để bắt đầu, những hàng giả chất lượng kém này thường thất bại một khi được đưa vào sử dụng, với tác dụng làm tăng chi phí bảo trì và thời gian chết. Cũng cần lưu ý rằng các chi phí này có hệ thống vượt xa các khoản tiết kiệm được thực hiện trong lần mua đầu tiên.

Nguồn gốc của hàng
Vòng bi, bạc đạn giả có xu hướng đến từ các nguồn không được kiểm soát tại các quốc gia có chi phí thấp, nơi các công ty không trung thực sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn được xử, được điều khiển bởi các nhà khai thác không có kỹ năng và trả thấp. Vòng bi bạc đạn, thường được xử lý và bảo quản trong điều kiện kém, sau đó được đặt trong các hộp bắt chước bao bì của nhà sản xuất được sao chép và che giấu hoàn toàn tính xác thực của sản phẩm để đánh lừa cả người mua và người dùng.

Việc mua vòng bi, bạc đạn giả là sự đảm bảo chất lượng ngẫu nhiên. Những vòng bi này có thể tồn tại đủ lâu để vượt qua các thử nghiệm tiền sản xuất, nhưng sự thất bại sớm của chúng trong lĩnh vực này sẽ để lại một số điều không chắc chắn về hiệu suất của máy, hệ thống hoặc phương tiện mà chúng trang bị.

Nhiều công ty thấy mình trong tình huống này kêu gọi sự giúp đỡ và cuối cùng phát hiện ra sự thiếu hoàn toàn của hỗ trợ kỹ thuật hoặc lời khuyên. Thông thường, người làm giả không có sẵn các kỹ sư ứng dụng địa phương để trả lời các câu hỏi, họ cũng không có các trung tâm công nghệ hiện đại được trang bị tốt có khả năng cung cấp dữ liệu thử nghiệm, đánh giá lỗi sản phẩm hoặc phân tích lỗi.

Tầm quan trọng của vật liệu
Các vật liệu được sử dụng để sản xuất vòng bi giả không đủ chất lượng, không được hưởng lợi từ hàng thập kỷ kinh nghiệm trong khoa học vật liệu đảm bảo rằng vòng bi của nó vượt quá yêu cầu của các ứng dụng công nghiệp hiện đại. Chất lượng của thép là yếu tố chính trong độ tin cậy của vòng bi, trong đó không có gì lạ khi gặp phải sự khác biệt về thời gian lớn hơn tới 20 lần (giữa các bộ phận xác thực và hàng giả).

Tuổi thọ của các hợp kim thép chịu lực như 100 Cr6 (hoặc SUJ2 theo tiêu chuẩn Nhật Bản). NSK đã phát triển các vật liệu như thép Z, EP và BNEQUARTET. Công ty cũng thực hiện các quy trình nóng chảy cụ thể làm giảm hàm lượng phi kim và kéo dài tuổi thọ.

Với hàng giả, xử lý nhiệt là một yếu tố khác thường không có hoặc được áp dụng kém, làm ảnh hưởng đến các đặc tính đặc biệt của thép và do đó, của vòng bi. Các vật liệu như thép SHX từ NSK trải qua quá trình xử lý nhiệt cụ thể, đặc biệt chống mài mòn ở nhiệt độ cao. Vòng bi, bạc đạn loại này rất cần thiết không chỉ ở nơi nhiệt là một phần nội tại của quá trình, mà còn trong các ứng dụng công cụ máy móc nơi tốc độ trục chính cao tạo ra nhiệt độ cao trong các bộ phận truyền động. Trong quá trình phát triển, các đặc tính của thép SHX đã được chứng minh bằng các phương pháp kiểm tra toàn diện về khả năng chống mài mòn và tuổi thọ mỏi của bề mặt.

Cuộc chiến vẫn tiếp tục
Ngay cả khi NSK tiếp tục dành những nỗ lực đáng kể để xác định và truy tố những kẻ giả mạo, lời khuyên mang tính phân loại: khi mua sản phẩm NSK, khách hàng phải thận trọng. Chỉ mua từ các nhà cung cấp đáng tin cậy như nhà phân phối ủy quyền của NSK : như Công ty ĐỨC PHAN ANH.

error: Content is protected !!