Vít bi NSK chính xác có độ bền cao

Nhiệm vụ chính của NSK là tạo ra các sản phẩm đóng góp cho môi trường. Sử dụng nhiều cách tiếp cận khác nhau, NSK đang tiến gần hơn đến mục tiêu đóng góp cho một xã hội an toàn hơn, mượt mà hơn và giúp bảo vệ môi trường toàn cầu. Một sản phẩm thân thiện với môi trường như vậy là “Vít bi chính xác có độ bền cao”. Chúng tôi đã hỏi các nhà thiết kế về quá trình suy nghĩ đã đi vào sự phát triển của nó.

Ốc vít bi làm cho nó có thể dịch chuyển động
Vít bi, được tạo thành từ một trục vít, đai ốc, quả bi và một bộ tuần hoàn, phục vụ để dịch chuyển động quay thành chuyển động tuyến tính. Vít bi được sử dụng trong các máy công cụ và thiết bị sản xuất chất bán dẫn. Chúng cũng có thể được tìm thấy trong các máy ép phun được sử dụng để sản xuất khung điện thoại thông minh mà tất cả chúng ta sử dụng. Vít bi là nhu cầu cao trong một loạt các ngành công nghiệp bao gồm các thành phần ô tô, chẳng hạn như hệ thống phanh thủy lực điện. Vít bi thậm chí có thể chuyển chuyển động tuyến tính thành chuyển động quay, đây là một tính năng được sử dụng trong giảm chấn rung cho các tòa nhà.

Một đặc điểm của ốc vít bi là khả năng định vị chính xác cao. Vì chúng có thể đạt được chuyển động rất chính xác, chúng có thể giúp tăng độ chính xác của máy móc. Vít bi cũng có thể chuyển đổi một lực quay nhẹ thành một lực đẩy lớn hơn nhiều. Đặc tính này được sử dụng trong các máy cần tạo ra lực cực lớn, chẳng hạn như máy ép.

Giải quyết các vấn đề của khách hàng bằng một quy trình độc đáo
Sự tinh tế và chính xác của máy móc đang ngày càng tiến bộ với sự phát triển của công nghệ mới. Do đó, ốc vít bi đã được sử dụng trong điều kiện khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Ví dụ, trong những năm gần đây, khách hàng của chúng tôi đã phát hành các thiết bị di chuyển ở tốc độ cực thấp và các thiết bị lặp lại các chuyển động rất nhỏ. Những tiến bộ như vậy đã khiến NSK cần phải tạo ra các sản phẩm mới để thích ứng với những thay đổi này trên thị trường. Đây là những gì dẫn đến sự phát triển của “Vít bi chính xác có độ bền cao”.

Trong điều kiện chuyển động tốc độ thấp hoặc chuyển động tốt lặp đi lặp lại, kim loại của rãnh và kim loại của các quả bi tạo ra sự tiếp xúc và nắm lấy nhau bên trong vít bi – một hiện tượng được gọi là “mòn”. Sự mài mòn như vậy có thể được giảm thiểu bằng cách đưa chất bôi trơn tạo thành màng dầu trên bề mặt kim loại tiếp xúc với nhau. Tuy nhiên, vận hành vít bi ở tốc độ thấp khiến cho việc tạo màng dầu này trở nên khó khăn, gây ra sự hao mòn. Khi xảy ra mài mòn, một vết nứt được hình thành giữa các bộ phận của vít bi và tiếng rít xảy ra, dẫn đến suy giảm độ chính xác của máy móc.

Do đó, “Vít bi chính xác có độ bền cao” được chế tạo với cấu trúc vi mô đặc biệt (một loại xử lý bề mặt) giúp dễ dàng tạo thành màng dầu trên bề mặt vật liệu. Nhờ cấu trúc vi mô này, các khoảng trống được hình thành nơi bề mặt của các quả bi tiếp xúc với rãnh, cho phép dầu vào để giảm ma sát và duy trì độ chính xác.

Chất xúc tác đằng sau sự phát triển của công nghệ này là một vấn đề mà khách hàng muốn chúng tôi giải quyết. Sau khi nói chuyện với khách hàng và thảo luận về mối quan tâm của họ, chúng tôi thấy rằng hao mòn liên quan đến việc sử dụng ốc vít bi  là một vấn đề phổ biến. Chúng tôi hiện đang tiến lên với sự phát triển của sản phẩm này bằng cách nhận phản hồi về các sản phẩm mẫu mà chúng tôi đã cung cấp cho khách hàng để thử nghiệm. Sản xuất cấu trúc vi mô đòi hỏi nhiều nỗ lực hơn các sản phẩm thông thường, vì vậy chúng tôi đang ghi nhớ chi phí khi chúng tôi tiến lên.

Trong số 17 SDG, NSK đã ưu tiên bảy người để tập trung vào. Một trong những sáng kiến ​​mà NSK đang tham gia để giải quyết các SDG này là giảm tác động đến môi trường toàn cầu thông qua các sản phẩm thân thiện với môi trường. Chúng tôi đang thiết kế sản phẩm này với ý tưởng đó.

Nhiều sản phẩm do NSK cung cấp như ốc vít bi và vòng bi NSK được thiết kế để giảm ma sát, từ đó bảo tồn cả năng lượng và tài nguyên, từ đó giúp bảo vệ môi trường. Nếu độ chính xác của vít bi có thể được duy trì lâu hơn, nó sẽ kéo dài tuổi thọ chung của sản phẩm. Điều này có nghĩa là khách hàng của chúng tôi không phải lo lắng về công việc bảo trì thường xuyên để giữ cho vít bi hoạt động. Về mặt môi trường, điều này dẫn đến bảo tồn tài nguyên do các sản phẩm không cần phải thay thế thường xuyên. Ngoài ra, giảm ma sát ngay cả khi vận hành ở tốc độ thấp giúp giảm bớt gánh nặng cho động cơ, do đó giảm tiêu thụ năng lượng. Do cấu trúc vi mô mới chỉ thay đổi độ nhám bề mặt, một đặc điểm khác của sản phẩm này là chúng ta không cần sử dụng các chất độc hại với môi trường, giống như với ốc vít bi thông thường.

Tạo ra các sản phẩm lâu dài như “Vít bi chính xác có độ bền cao” sẽ dẫn đến việc giảm nguyên liệu sản phẩm, năng lượng được sử dụng để vận hành thiết bị sản xuất và hậu cần liên quan đến vận chuyển sản phẩm. Nếu chúng ta có thể rút ngắn thời gian sản xuất bằng cách cài đặt thiết bị sản xuất hiệu quả, chúng ta cũng có thể tiết kiệm năng lượng. Khi chúng tôi cài đặt thiết bị mới, chúng tôi muốn tiến hành nhận thức về môi trường trong khi tưởng tượng loại thiết bị sẽ được sử dụng trong tình huống nào.