Phát triển vòng bi ổ đĩa đường sắt độ tin cậy cao

NSK đã phát triển vòng bi cho các đơn vị lái xe lửa với độ tin cậy cao hơn. Vòng bi mới được phát triển cho các bánh răng nhỏ trong các bộ truyền động giúp giảm bảo trì các bộ truyền động và giảm chi phí vòng đời * của phương tiện đường sắt do dễ điều khiển và độ tin cậy cao có thể được sử dụng trong một thời gian dài ngay cả trong môi trường khắc nghiệt để lái các đơn vị. Đóng góp Ngoài ra, chúng tôi sẽ mở rộng kích thước của vòng bi cho các bánh răng lớn trong các đơn vị ổ đĩa với thông số kỹ thuật có độ tin cậy cao, có nhiều kinh nghiệm. NSK đã thiết lập Tầm nhìn NSK 2026, Tạo một phong trào mới cho năm 2026 và sẽ hợp tác để tạo ra giá trị đáp ứng kỳ vọng của thế giới, đồng thời đóng góp cho xã hội và các công ty đang phát triển. Bằng cách tung ra sản phẩm này, chúng tôi đặt mục tiêu tăng gấp đôi doanh số bán các sản phẩm liên quan đến đường sắt vào năm 2020.

* Chi phí vòng đời: Chi phí cần thiết để giới thiệu, vận hành, bảo trì và xử lý phương tiện đường sắt

Bối cảnh của sự phát triển
Trong những năm gần đây, với nhu cầu bảo vệ môi trường và giảm chi phí vòng đời trong ngành đường sắt ngày càng tăng, vòng bi cho các đơn vị truyền động được yêu cầu phải có độ tin cậy cao hơn và bảo trì dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bộ phận truyền động (bộ giảm tốc) truyền đầu ra của động cơ chính điều khiển phương tiện đường sắt đến trục nhận các rung động lớn được tạo ra giữa đường ray và các bánh xe. Bộ truyền động có trục bánh răng nhỏ và trục bánh răng lớn, và vòng bi hỗ trợ trục bánh răng của bộ truyền động này đòi hỏi độ tin cậy cao có thể được sử dụng trong một thời gian dài mà không bị hư hỏng ngay cả khi bị rung lắc mạnh. Nó cũng quan trọng để thực hiện bảo trì đáng tin cậy thường xuyên để đảm bảo độ tin cậy.

NSK có nhiều thành tựu trong việc cung cấp vòng bi được sử dụng cho các bánh răng nhỏ trong các đơn vị truyền động cho các phương tiện đường sắt khác nhau như phương tiện tốc độ cao. Tuy nhiên, trong một thiết bị truyền động sử dụng vòng bi côn, cần phải có một công nhân lành nghề để điều chỉnh cẩn thận lượng chuyển động dọc trục của trục bánh răng, được gọi là phát cuối tại thời điểm bảo trì, đòi hỏi nhiều nhân lực và chi phí. Đó là một thử thách.

Các tính năng của sản phẩm được phát triển cho bánh răng nhỏ

1. Tiết kiệm bảo trì
Vòng bi lăn hình nón thông thường được sử dụng cho các bánh răng nhỏ yêu cầu điều chỉnh kết thúc chơi. NSK đã phát triển ổ bi tiếp xúc bốn điểm có độ hở được điều chỉnh tại thời điểm giao hàng và cung cấp khả năng chơi cuối tối ưu chỉ bằng cách lắp ổ bi và ổ trục hình trụ được sử dụng cùng nhau.

2. Sử dụng lồng cường độ cao
Sức mạnh của lồng là quan trọng bởi vì vòng bi cho các đơn vị ổ đĩa nhận được rung động lớn và chấn động từ đường đua. Sản phẩm mới được phát triển thông qua một lồng có độ bền cao được phát triển và thiết kế dựa trên sự giàu kinh nghiệm và kiến ​​thức mà NSK đã trau dồi trong vòng bi lăn cho các đơn vị ổ đĩa. Giảm 75%.

3. Cải thiện sức đề kháng leo của vòng trong
Sản phẩm mới được phát triển áp dụng xử lý nhiệt ổn định kích thước ở vòng trong để triệt tiêu sự thay đổi kích thước của vòng trong khi sử dụng lâu dài ở nhiệt độ cao và cải thiện khả năng chống leo.

Mở rộng kích thước vòng bi cho bánh răng lớn
Đối với vòng bi lăn hình côn hỗ trợ các bánh răng lớn, chúng tôi đã áp dụng các thông số kỹ thuật có độ tin cậy cao như chống động kinh, được sử dụng trong nhiều trường hợp, theo tiêu chuẩn và mở rộng kích thước để có thể chọn kích thước vòng bi theo thiết kế xe.

Phát hành nhiều kích thước
Chúng tôi có 17 loại mô hình và kích cỡ cho các loại xe tốc độ cao đến trung bình đến thấp, và tăng cường đội hình. Thông số kỹ thuật độ tin cậy cao được áp dụng cho tất cả các số mô hình.

Hiệu quả của sản phẩm phát triển
Sản phẩm mới được phát triển góp phần tiết kiệm bảo trì bộ phận truyền động và giảm chi phí vòng đời của phương tiện đường sắt.

NSK sẽ đóng góp cho đường sắt an toàn, an toàn và thoải mái bằng cách cung cấp các sản phẩm liên quan đến đường sắt chất lượng cao trên toàn cầu và nhằm mục đích hiện thực hóa một xã hội bền vững (bền vững).