Phát triển vòng bi Koyo tuổi thọ cao với dầu bôi trơn có độ nhớt thấp

Vòng bi có độ bền tuyệt vời chống lại hư hỏng sớm của vòng bi có thể xảy ra dưới dầu có độ nhớt thấp, dự kiến ​​sẽ được sử dụng làm dầu bôi trơn cho giảm tốc độ ô tô trong tương lai. JTEKT đã phát triển vòng bi Koyo tuổi thọ cao. Điều này góp phần cải thiện độ tin cậy của các đơn vị truyền động cho xe động cơ và xe điện.

Là một trong những biện pháp cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu và chi phí điện của ô tô, độ nhớt của dầu bôi trơn được sử dụng để giảm bánh răng đã giảm trong những năm gần đây. Giảm độ nhớt của dầu bôi trơn có ưu điểm là giảm mô-men xoắn bằng cách triệt tiêu lực cản khuấy của ổ trục. Tuy nhiên, nếu ổ trục được sử dụng trong môi trường khắc nghiệt nơi điều kiện bôi trơn trở nên nghiêm trọng và tải trọng cao và độ rung cao xảy ra, nó có thể bị hỏng sớm và nó có độ bền cao chống lại dầu có độ nhớt thấp. Có một nhu cầu cấp thiết để phát triển vòng bi với các đặc tính tốt.

Do đó, JTEKT tập trung vào vật liệu vòng bi và xử lý nhiệt để phát triển vòng bi với độ bền tuyệt vời ngay cả trong dầu bôi trơn có độ nhớt thấp.

Vòng bi Koyo bắt đầu sản xuất hàng loạt vào năm 2025.  Phân phối cho các nhà sản xuất ô tô trong và ngoài nước, nhà sản xuất CVT, nhà sản xuất đơn vị điện, v.v.

error: Content is protected !!