Phát triển vòng bi Koyo chống ăn mòn cho động cơ truyền động xe điện

Tập đoàn JTEKT (sau đây là JTEKT) phát triển vòng bi Koyo ngăn chặn sự ăn mòn điện phân * xảy ra khi dòng điện đi qua ổ đỡ cho động cơ truyền động của xe điện (sau đây là xe EV) và xe hybrid (sau đây là xe HV).

* Ăn mòn điện phân vòng bi là thiệt hại do tạo ra tia lửa điện khi dòng điện đi qua bên trong vòng bi quay, làm cho bề mặt của khu vực tiếp xúc bị tan chảy.

Nền tảng phát triển
Khi hoạt đồng của xe EV và HV, có một mối lo ngại là dòng điện sẽ đi qua bên trong vòng bi hỗ trợ động cơ truyền động, gây ra sự ăn mòn điện phân. Khi ăn mòn điện phân xảy ra trên vòng bi, các dấu hiệu ăn mòn điện phân được tạo ra trên rãnh vòng bi, có thể dẫn đến tiếng ồn và rung động bất thường khi xe đang chạy, và làm hỏng sớm ổ trục, ảnh hưởng đến chức năng của bộ phận. Để ngăn ngừa ăn mòn điện phân, vòng bi sử dụng bóng gốm có hiệu suất cách nhiệt tuyệt vời thường được sử dụng, nhưng có vấn đề về chi phí cao.

Sản phẩm mới được phát triển này đã có thể ngăn chặn sự xuất hiện của ăn mòn điện phân bằng cách cho vòng bi có chức năng cách điện bằng cách áp dụng một lớp phủ đặc biệt cho đường kính ngoài và bề mặt đầu vòng ngoài của thép chịu lực thông thường.

Chúng tôi đang hướng tới việc cài đặt nó trên nhiều loại xe EV và HV với công nghệ mới rẻ hơn và không cần bảo trì so với các sản phẩm thông thường.


Các tính năng của sản phẩm vòng bi Koyo được phát triển: lớp phủ đặc biệt được áp dụng cho chu vi bên ngoài và các mặt của vòng bi để cách ly nó khỏi vỏ, ngăn ngừa sự ăn mòn điện phân xảy ra bên trong ổ đỡ.

JTEKT, trong thương hiệu kinh doanh vòng bi “Koyo”, ủng hộ “Chìa khóa hoạt động của bạn”, giải quyết các vấn đề cùng với khách hàng và là đối tác cung cấp hạnh phúc, chúng tôi cung cấp vòng bi thích ứng với nhiều môi trường khác nhau.

error: Content is protected !!