Phát triển vòng bi côn cho môi trường bôi trơn cho xe điện

Cung cấp để cải thiện nền kinh tế nhiên liệu và chi phí điện của xe điện. Sản phẩm được phát triển này cải thiện đáng kể khả năng chống hoạt động quá mức trong môi trường bôi trơn, nhờ đó cải thiện độ tin cậy của hộp số, đơn giản hóa hệ thống bôi trơn, tăng hiệu quả và tiết kiệm không gian. NSK đặt mục tiêu đạt doanh số 2 tỷ yên mỗi năm vào năm 2025.

NSK sẽ trưng bày sản phẩm được phát triển tại Tokyo Motor Show 2019, sẽ được tổ chức tại Tokyo Big Sight từ ngày 24 tháng 10 đến ngày 4 tháng 11/2019.

Nền tảng phát triển. Vòng bi côn
Trong những năm gần đây, việc điện khí hóa ô tô đang tiến triển nhanh chóng trong bối cảnh tăng cường các quy định môi trường đi kèm với sự nóng lên toàn cầu. Những thách thức và nhu cầu của xe điện được trang bị nhiều pin bao gồm kéo dài quãng đường và mở rộng không gian bên trong bằng cách cải thiện hiệu quả nhiên liệu và chi phí điện, và cần có hộp số cho xe điện để cải thiện hiệu quả và tiết kiệm không gian. Nó là Vì lý do này, vòng bi cho hộp số được yêu cầu để giảm tổn thất năng lượng và nhỏ hơn và nhẹ hơn bao giờ hết.

Mặt khác, trong số các vòng bi, vòng bi NSK có khả năng chịu tải lớn hơn vòng bi, do đó có một lợi thế trong việc giảm kích thước và trọng lượng của hộp số. Tuy nhiên, rất khó để giảm lượng dầu bôi trơn được cung cấp và để đơn giản hóa hệ thống cung cấp dầu bôi trơn.

Các tính năng của sản phẩm được phát triển. Để ngăn chặn sự co giật trong trường hợp không đủ bôi trơn, sản phẩm mới được phát triển có chức năng giữ lại dầu bôi trơn bằng mao quản bằng cách thêm một rãnh vào túi con lăn trong túi lồng. . Khi bôi trơn không đủ, dầu được cung cấp từ rãnh mịn đến mặt đầu con lăn.

1. Đạt được khoảng 7 lần kháng co giật ở chế độ lái xe khi dầu bôi trơn bị cắt.
Trong xe điện, có những chế độ gây khó khăn cho việc cung cấp chất bôi trơn cho vòng bi, bạc đạn NSK chẳng hạn như chế độ chạy điện trong đó bơm bôi trơn dừng lại, và bắt đầu ở nhiệt độ cực thấp nơi độ nhớt của chất bôi trơn cực kỳ cao. Sản phẩm được phát triển có thể kéo dài thời gian cần thiết để ổ trục thu giữ khoảng 7 lần so với sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi ở chế độ di chuyển trong đó dầu bôi trơn bị tắt.

2. Lượng dầu bôi trơn được cung cấp có thể giảm hơn 95%.
Trong trường hợp bôi trơn dầu, vòng bi trong hộp giảm tốc được sử dụng dưới dạng bôi trơn cưỡng bức bằng bơm bôi trơn, bể dầu hoặc bôi trơn văng. Sản phẩm được phát triển có thể giảm lượng dầu bôi trơn được cung cấp để ngăn chặn hơn 95% so với sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi, do đó làm giảm kích thước của bơm bôi trơn và giảm tổn thất khuấy trộn.

3. Thực hiện tiết kiệm không gian của vòng bi.
Sản phẩm mới được phát triển có thể giảm chiều rộng vòng bi bằng cách tối ưu hóa hình dạng lồng và đạt được mức giảm khoảng 10% về khối lượng ổ trục và khoảng 5% về khối lượng so với sản phẩm tiêu chuẩn của chúng tôi.

Hiệu quả của sản phẩm phát triển
Sản phẩm được phát triển góp phần cải thiện hiệu quả của hộp số, giảm kích thước và trọng lượng, và cải thiện hiệu quả nhiên liệu và tiêu thụ năng lượng của xe điện.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!