Những điểm khi chọn dầu bôi trơn cho máy móc và vòng bi ô tô

Tìm kiếm loại dầu bôi trơn chính xác có thể là một thách thức cho bất cứ ai, bất kể bạn có bao nhiêu kinh nghiệm với máy móc hoặc vòng bi ô tô. Với rất nhiều lựa chọn trên thị trường và một loạt các công ty sản xuất dầu mỡ và thành phần hóa học phù hợp với các ứng dụng nhất định, có thể quá sức để chọn một công ty phù hợp với nhu cầu của bạn.

Điều đó đang được nói, dầu mỡ là rất quan trọng để duy trì máy móc và vòng bi ô tô của bạn . Nếu không có loại dầu bôi trơn thích hợp, bạn không thể tối đa hóa hiệu suất của ổ trục. Tương tự như vậy, nó có khả năng gây nguy hiểm cho hiệu quả của ứng dụng của bạn .. Vì dầu bôi trơn làm giảm ma sát và mài mòn, bảo vệ chống ăn mòn và bảo vệ vòng bi khỏi nước, rò rỉ và các chất gây ô nhiễm khác, nên luôn luôn an toàn hơn là cần thiết sử dụng một trong những thích hợp cho thiết bị của bạn. Điều này sẽ giúp ứng dụng của bạn hoạt động hết công suất và đồng thời tiết kiệm chi phí cho bất kỳ lỗi nào trong tương lai do lựa chọn sai dầu bôi trơn.

Nếu bạn đang ở trong thị trường cho một loại dầu bôi trơn mới, hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu những cân nhắc cần thiết bạn cần thực hiện khi chọn đúng loại dầu mỡ cho ứng dụng phù hợp.

1. Bạn đang sử dụng dầu bôi trơn để làm gì ?
Yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét là mục đích sử dụng hoặc ứng dụng . Trong một số trường hợp, bạn có thể chỉ sử dụng dầu bôi trơn cho vòng bi, trong khi trong các trường hợp khác, bạn cũng có thể muốn áp dụng nó cho các thành phần cơ khí khác. Nếu sau này là trường hợp, thì bạn có thể muốn xem xét việc mua một loại mỡ đa năng có phạm vi sử dụng rộng hơn so với một loại mỡ cụ thể.

Mỡ đa năng có thể được sử dụng cho các thiết bị nông nghiệp, máy bơm nước ô tô và máy giặt, và để xử lý các thiết bị và các thiết bị cơ khí nói chung. Nó cũng hoạt động xuất sắc trên vòng bi vì nó sở hữu các tính chất cần thiết để chống nước và các hình thức hao mòn khác .

Khi xem xét việc sử dụng, bạn cũng cần suy nghĩ về tải trọng mà máy móc sẽ xử lý . Nếu máy móc được sử dụng trong ngành công nghiệp nặng (như xây dựng và khai thác), thì vòng bi sẽ ở đầu nhận áp suất cực lớn và do đó, sẽ yêu cầu loại mỡ nặng.

2. Môi trường hoạt động như thế nào ?
Một xem xét thiết yếu khác là nhiệt độ và độ ẩm của môi trường hoạt động . Nếu nó ở đầu nóng của quang phổ với độ ẩm cao, thì bạn chắc chắn cần phải chọn loại mỡ có nhiệt độ cao. Mỡ như mỡ nhiệt độ cao có độ bám dính cao và được thiết kế hóa học để hoạt động tốt trong các ứng dụng hoặc môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt. Nếu không, bạn có thể sẽ gặp tình huống mỡ có thể bắt đầu rò rỉ, dẫn đến rỉ sét và ăn mòn.

Tốc độ cũng đóng một vai trò không thể thiếu ở đây vì tốc độ quay càng nhanh, nhiệt độ môi trường hoạt động càng nóng. Vì lý do này, nếu bạn đang tìm kiếm mỡ cho vòng bi tốc độ cao, thì bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang chọn một loại phân tán nhiệt độ xung quanh các bộ phận cơ học để tạo hiệu ứng làm mát . Loại mỡ đặc biệt này phù hợp cho các ứng dụng tiếp xúc với tốc độ cao và độ rung.

Hãy nhớ rằng cho dù bạn sử dụng loại dầu bôi trơn nào, nếu bạn bôi quá nhiều, bạn sẽ tăng nhiệt độ hoạt động. Điều này sẽ dẫn đến việc lưu thông không khí trong bộ phận vòng bi không đủ, một lần nữa dẫn đến rò rỉ sẽ làm hỏng phớt dầu và các bộ phận khác.

3. Mỡ có tương thích với máy móc không ?
Mỡ tương thích dẫn đến năng suất máy cao hơn. Cho dù chất lượng mỡ bạn sử dụng có cao đến đâu, nếu nó không tương thích với máy móc của bạn, thì nó sẽ không hoạt động. Nếu bạn không chắc chắn loại dầu bôi trơn nào mà cơ chế của bạn yêu cầu, thì hãy bắt đầu bằng cách xem hướng dẫn của nhà sản xuất vì chúng sẽ cho bạn biết loại dầu bôi trơn cần thiết. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ với nhà cung cấp dầu bôi trơn của bạn để được tư vấn chuyên nghiệp .

Một trong những cách mà mỡ được phân loại là với xếp hạng tính nhất quán NLGI , đo lường độ mềm hoặc độ cứng của dầu bôi trơn. Số đánh giá tính nhất quán NLGI càng cao, dầu bôi trơn càng cứng, lý tưởng cho việc giảm nguy cơ rò rỉ – điều bạn không muốn vì nó có thể dẫn đến hư hỏng sớm và hư hỏng thành phần cơ học.

Điều tồi tệ nhất bạn có thể làm cho máy móc của mình là trộn hai loại dầu bôi trơn không tương thích. Nếu hai chất bôi trơn không tương thích, thì việc trộn chúng có thể gây ra phản ứng hóa học bất ngờ và không mong muốn (hoặc thậm chí nguy hiểm) . Do đó, bạn muốn hết sức cẩn thận để không làm nhiễm bẩn bất kỳ hỗn hợp dầu mỡ nào.

4. Vòng bi của bạn có cần được nâng cấp không ?
Mỡ tốt nhất trên thế giới không thể bù đắp cho vòng bi chất lượng thấp , đặc biệt nếu những thứ này đã bị hư hỏng sớm. Vì lý do này, trước khi đầu tư vào dầu mỡ mới, bạn cũng có thể muốn có một cái nhìn chuyên nghiệp về vòng bi hiện tại của mình.

Nói chung, vòng bi bánh xe cần bảo trì mỗi 25.000 đến 30.000 dặm và sau đó thay thế mỗi 85.000 đến 100.000 dặm. Tuy nhiên, nếu một vòng bi bánh xe bị hỏng, thì nó cần phải được thay thế ngay lập tức .

Một số lý do phổ biến nhất khiến vòng bi hỏng là do lắp đặt bị lỗi (điều này có thể gây ra thiệt hại cho bên ngoài và bên trong bánh xe và ổ trục), cũng như chất lượng đường và điều kiện lái xe kém.

Ngoài ra, vòng bi được chế tạo bằng vật liệu chất lượng thấp thường có khả năng xử lý nhiệt kém , do đó, gây ra hư hỏng và hư hỏng sớm. Vì lý do này, điều bắt buộc là bạn chọn không chỉ mỡ chất lượng hàng đầu mà còn cả vòng bi chất lượng cao. Mặc dù những thứ này có thể có giá cao hơn, nhưng về lâu dài, chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc vì bạn có thể yên tâm rằng bạn có thể phụ thuộc vào chúng trong nhiều năm tới.

5. Bạn mua dầu bôi trơn và vòng bi từ đâu ?
Khi mua các sản phẩm thiết yếu như dầu bôi trơn và vòng bi, bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ mua chúng từ một người bán có uy tín và thông báo cho bạn về các lựa chọn tiềm năng. Các nhà cung cấp vòng bi như vòng bi NTN, vòng bi NSK, vòng bi KOYO, vòng bi FAG … tốt nhất là bạn có sản phẩm phù hợp với máy móc của mình và vì vậy họ tự hào cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất có thể. Luôn luôn chọn một đối tác kỹ thuật có kiến ​​thức sâu rộng và nhiều năm kinh nghiệm đã được chứng minh trong ngành công nghiệp vòng bi vì bí quyết thị trường đáng tin cậy và được mài giũa sẽ giúp bạn tận dụng tối đa các ứng dụng của mình.

Có một loạt các dịch vụ trên thị trường, có thể làm cho nó khó khăn để biết những gì để mua. Chưa kể thực tế là không phải tất cả các sản phẩm trên thị trường đều được sản xuất theo cùng tiêu chuẩn cao . Bằng cách thảo luận về nhu cầu dầu mỡ và vòng bi của bạn với một chuyên gia, bạn có thể cảm thấy tự tin rằng bạn đang mua đúng sản phẩm cho máy móc hoặc ô tô của bạn. Đồng thời, bạn có thể tự do tìm kiếm các mẹo kỹ thuật hoặc lời khuyên về cách bạn có thể tối đa hóa hiệu suất của ứng dụng.

error: Content is protected !!