Nguyên nhân phổ biến của sự cố Vòng bi

Vòng bi là bộ phận quan trọng của hầu hết mọi thiết bị sản xuất. Ổ đỡ là một bộ phận máy chỉ hạn chế chuyển động tương đối với chuyển động mong muốn và giảm ma sát giữa các bộ phận chuyển động. Đối với các kỹ sư bảo trì, điều rất quan trọng là phải hiểu các nguyên nhân chính gây ra lỗi ổ trục để có thể ngăn chặn chúng.

Bài viết này là một hướng dẫn về các yếu tố chính có thể dẫn đến thất bại mang sớm cũng như làm thế nào bạn có thể kéo dài tuổi thọ vòng bi.

Gắn không đúng cách: Có nhiều thứ có thể gây ra hỏng ổ trục sớm, do lắp không đúng. Gắn vòng bi vào trục bằng cách áp dụng các cú đánh hoặc áp lực cho cuộc đua bên ngoài thường sẽ gây ra vết lõm. Tùy thuộc vào vòng quay trục hoặc vỏ, vòng trong hoặc vòng ngoài của ổ trục phải có lực nhấn hoặc khớp phù hợp.

Phù hợp quá chặt có thể gây ra các vòng bị nứt. Chúng thường gây ra tải trước bên trong quá mức vì loại bỏ giải phóng mặt bằng nội bộ và cũng gây ra nhiệt độ hoạt động cao và thất bại sớm.

Sự phù hợp lỏng lẻo quá mức – xoay trục trong vòng trong có thể tạo ra nhiệt và các hạt kim loại lỏng nhỏ cuối cùng sẽ đi vào ổ trục, gây ra sự mài mòn.

Ra khỏi vỏ tròn hoặc quá tải cục bộ trục có thể gây ra sự hao mòn bất thường trên bề mặt và túi giữ. Mệt mỏi sớm xảy ra ở những khu vực này. Để ngăn chặn tất cả những điều này xảy ra một kiểm tra thích hợp là cần thiết trước khi cài đặt. Sử dụng các công cụ chính xác (ví dụ máy sưởi cảm ứng) và làm theo hướng dẫn cài đặt được cung cấp bởi nhà sản xuất.

Bôi trơn vòng bi không đúng cách: Đây là một trong những nguyên nhân chính gây ra hỏng hóc vòng bi. Mỗi thợ cơ khí bảo trì phải tuân theo quy tắc năm quyền bôi trơn.

1. Chất bôi trơn đúng: Rất nhiều người cho rằng mỡ bôi trơn là mỡ mỡ, điều đó là sai. Bạn cần đảm bảo rằng chất bôi trơn bạn đang áp dụng tương thích với chất bôi trơn mà ổ trục đã có và cũng phải chắc chắn rằng đó là chất bôi trơn phù hợp cho ứng dụng.

2. Đúng số lượng: Khi bôi trơn vòng bi, rất nhiều người đang bơm mỡ cho đến khi họ thấy mỡ chảy ra, sau đó họ dừng lại. Cái này sai. Điều này được gọi là quá mức. Có nhiều khu vực khó tiếp cận mà vòng bi không bao giờ bị dính dầu mỡ.

3. Đúng thời điểm: Điều quan trọng là phải biết tần suất mỗi điểm bôi trơn phải được bôi trơn và có lịch trình bôi trơn tốt ở một nơi.

4. Đúng nơi: Thêm dầu mỡ sai vào điểm bôi trơn không phải là hiếm. Tình trạng này thường sẽ không bị phát hiện cho đến khi xảy ra sự cố. Tất cả các điểm bôi trơn phải được dán nhãn đúng như chất bôi trơn được thêm vào.

5. Phương pháp đúng: Điều rất quan trọng là đảm bảo rằng các điểm bôi trơn được làm sạch đúng cách. Hãy chắc chắn rằng các chất gây ô nhiễm sẽ không được bôi trơn hoặc trong vòng bi.

Nếu bạn xem xét tất cả năm quyền, vòng bi của bạn sẽ tồn tại lâu hơn nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn dán nhãn tất cả các chất bôi trơn và điểm bôi trơn của bạn. Lịch trình bôi trơn dễ dàng cho mọi người hiểu. Cân nhắc sử dụng chất bôi trơn tự động.

Ô nhiễm: Ô nhiễm là do các chất lạ xâm nhập. Chúng bao gồm bụi bẩn, bụi, đá mài mòn, dăm thép từ khu vực làm việc bị ô nhiễm và tay hoặc dụng cụ bẩn. Khi làm việc với vòng bi, hãy nỗ lực tối đa để làm một công việc tốt và sạch sẽ.

Sai lệch: Trục Bent, vai trục vuông và lắp đặt không đúng cách có thể gây ra sai lệch do phù hợp lỏng lẻo, có thể dẫn đến quá nhiệt và hỏng dải phân cách. Bên cạnh đó, điều rất quan trọng là kiểm tra trục và vỏ để chạy ra khỏi vai và ghế chịu lực.

Rung Brinell (Sai ​​Brinell): Điều này có thể gây ra sự cố đặc biệt là khi thiết bị không chạy. Các bộ phận lăn loại bỏ dầu bôi trơn một cách nhanh chóng và, vì không có đủ khả năng cho vòng quay của ổ trục, chất bôi trơn mới không bị di chuyển trở lại vào vị trí. Điều này có nghĩa là ổ trục được đặt ở một điểm, không cần bôi trơn và sự chuyển động của các phần tử lăn làm mòn kim loại.

Spalling là kết quả của quá tải, tải trước quá mức, phù hợp chặt chẽ và sử dụng vòng bi, bạc đạn vượt quá tuổi thọ mỏi tính toán của nó. Đối với loại hỏng hóc này, quyết định tốt nhất sẽ là tham khảo ý kiến ​​chuyên gia về vòng bi để chọn một ổ trục khác hoặc xem xét thiết kế lại.

Nhận thức được các nguyên nhân chính gây ra sự cố mang và thực hiện các hành động phòng ngừa thường xuyên, bạn có thể giữ cho vòng bi của bạn ở hiệu suất cao nhất có thể, tiết kiệm thời gian và tiền bạc kinh doanh của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!