Bôi trơn tác động đến các chức năng vòng bi

Bôi trơn là điều cần thiết cho chức năng thích hợp của vòng bi vì nó làm giảm ma sát, có thể gây hư hỏng hoặc hỏng ổ trục. Bôi trơn cũng bảo vệ chống ăn mòn và các chất gây ô nhiễm có thể làm hỏng vòng bi và các bộ phận khác của bánh xe. Trong các ứng dụng chính xác, chất bôi trơn giúp kéo dài tuổi thọ của vòng bi đến phạm vi tối ưu của chúng.

Giảm ma sát
Vai trò chính của bôi trơn là giảm ma sát giữa các bộ phận vòng bi và các bộ phận lân cận như trục chính hoặc trục. Nhiệt sinh ra do ma sát có thể làm cho vòng bi bị hư hỏng theo một số cách, bao gồm cả việc phá hủy phớt chặn dầu, bóng hoặc mương, tùy thuộc vào loại ổ đỡ trong xe của bạn. Việc thiếu dầu bôi trơn có thể gây ra ma sát quá mức, dẫn đến hỏng bánh xe và khiến một chiếc xe bị mắc kẹt bên đường.

Ngăn ngừa
Chất gây ô nhiễm ăn mòn như nước, muối và mảnh vụn hữu cơ có thể khiến vòng bi, bạc đạn bánh xe bị ăn mòn và hỏng theo thời gian. Bôi trơn phục vụ như một hàng rào bảo vệ quan trọng chống lại các chất gây ô nhiễm này, giữ nguyên vẹn vòng bi. Nếu vòng đệm vòng bi lỏng, bị thủng hoặc bị hư hỏng bởi các mảnh vụn, chất bôi trơn thấm có thể cho phép các chất gây ô nhiễm vào ổ trục và gây ra hỏng hóc. Điều quan trọng là phải kiểm tra vòng bi và vòng đệm thường xuyên để ngăn ngừa sự cố ăn mòn không đúng lúc.

Ổn định cấu trúc
Do vai trò quan trọng của vòng bi trong việc quay bánh xe, cũng như gắn bánh xe vào xe, tính toàn vẹn cấu trúc của vòng bi bánh xe có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với hoạt động an toàn của xe. Chất bôi trơn vòng bi có thể giúp vòng bi chịu đựng các tải khác nhau và hoạt động như một chất ổn định cho các cấu trúc vòng bi. Hiệu quả ổn định của chất bôi trơn khác nhau tùy thuộc vào việc sử dụng dầu mỡ, dầu hoặc dầu tổng hợp. Bạn có thể tin tưởng vào chất bôi trơn vòng bi để giúp củng cố chức năng tổng thể và độ tin cậy của vòng bi.

Bôi trơn là một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hoạt động và tuổi thọ của vòng bi NTN bánh xe, đó là lý do tại sao cần kiểm tra và theo dõi chức năng ổ trục một cách thường xuyên. Không có bôi trơn hiệu quả, trình điều khiển đang được thiết lập cho các sự cố tiềm ẩn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!