Kỷ niệm 100 năm phát minh ra vòng bi tang trống

Vòng bi tang trống, giúp chịu được tải trọng hướng tâm và trục nặng trong các ứng dụng dễ bị lệch hoặc lệch trục, kỷ niệm sinh nhật lần thứ 100 trong năm nay tại  SKF.  Được phát triển vào năm 1919 bởi một kỹ sư SKF, Arvid Palmgren, vòng bi tang trống (SRB) đã tạo được dấu ấn trên toàn thế giới.

Được tạo ra để bổ sung cho ổ bi tự cân bằng, do khả năng điều chỉnh sai lệch dưới tải nặng, thiết kế SKF ban đầu giờ đây đã trở thành một phần của dòng sản phẩm lớn nhất trong ngành.

Trên dải Las Vegas huyền thoại ở Mỹ, bánh xe đu quay High Roller chứa hai trong số các vòng bi SRB lớn nhất từng được sản xuất bởi SKF, mỗi chiếc có trọng lượng 8,8 tấn ! Vòng bi SKF  tang trống có thể được tìm thấy trong nhiều ứng dụng, bao gồm cả một số nơi bạn có thể không mong đợi chúng. Một ví dụ điển hình là Trung tâm Thương mại Thế giới Bahrain, nơi có ba tuabin gió tháp, mỗi đường kính 29 mét, được lắp đặt theo kiến ​​trúc giữa hai tòa tháp cao 240 mét (50 tầng) và tạo ra 1.300 MWh mỗi năm. Các trục chính của tuabin được trang bị vòng bi, bạc đạn SKF. Các tua-bin đã lên mạng vào tháng 3 năm 2008 và hoạt động 50% thời gian, tùy thuộc vào điều kiện gió. Một ứng dụng hấp dẫn khác được trang bị SRB là sự tái sinh của Zeppelin sau 60 năm vắng bóng sau thảm họa Hindenburg.

Phạm vi SRB rộng rãi của SKF mang lại một loạt lợi ích cho các điều kiện hoạt động cụ thể. Ví dụ, người vận hành trong môi trường bị ô nhiễm trong các ứng dụng công nghiệp nặng đã tăng tuổi thọ xếp hạng vòng bi lên gấp bốn lần với vòng bi tang trống SKF. Những người làm việc trong môi trường khắc nghiệt nhất đã được hưởng lợi từ Giải pháp ba rào cản của SKF mang lại tuổi thọ xếp hạng tối ưu, hiệu quả về chi phí, do mức bảo trì vòng bi tối thiểu.

Petra Öberg Gustafsson, Quản lý dòng sản phẩm vòng bi, bạc đạn tự sắp xếp tại SKF nhận xét: từ khi bắt đầu, SKF đã đi đầu trong việc phát triển vòng bi tự canh chỉnh. Chúng tôi đã giới thiệu vòng bi tang trống vào năm 1919 và đã liên tục cải tiến chúng kể từ đó. Dựa trên thiết kế ban đầu của Arvid Palmgren, chúng tôi hiện cung cấp cho các kỹ sư phạm vi rộng nhất của cả vòng bi tang trống mở và kín trong ngành. Với việc tiếp tục thúc đẩy hiệu suất cao trong các môi trường khó khăn hơn bao giờ hết, sẽ rất thú vị để xem 100 năm phát triển tiếp theo sẽ tạo ra những gì !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!