Koyo phát triển vòng bi chống trầy xước

Hiện tượng Creep (trầy xước) trong vòng bi là gì ?

Creep là một hiện tượng trong đó vòng trong hoặc vòng ngoài xoay đối với trục hoặc vỏ trong quá trình hoạt động. Hiện tượng này có thể gây ra những thiệt hại khác nhau như hao mòn, đổi màu và lõm.

Khi creep xảy ra, vòng bi và vỏ cọ sát vào nhau và mòn, gây ra sai lệch trục và nghiêng. Do đó, có nguy cơ xảy ra các vấn đề như giảm chức năng truyền và tiếng ồn bất thường do gắn bánh răng kém.

Thông thường, để tránh các khuyết tật do creep, các biện pháp như làm dày vòng ngoài của vòng bi và sử dụng màng bôi trơn rắn đã được thực hiện, nhưng cả hai đều có vấn đề về kích thước, trọng lượng và chi phí, và là tối ưu. Phát triển một sản phẩm mới là cần thiết.

Trong bối cảnh đó, JTEKT đã phát triển các loại vòng bi Koyo chống trầy xước cấu trúc mới trong năm 2016.

Phát triển vòng bi chống trầy xước với cấu trúc mới.

Đây là một công nghệ góp phần triệt tiêu sự hao mòn nhà ở do ” biến dạng leo ” bằng cách tạo ra một đường tròn chu vi ở trung tâm của đường kính ngoài của vòng ngoài, nhưng lần này ngoài rãnh chu vi này, một màng đặc biệt được áp dụng cho toàn bộ vòng ngoài. Kết quả là, chúng tôi đã thành công trong việc phát triển một ổ trục có hiệu quả chống lại sự hao mòn vỏ do trầy xước.

Sản phẩm được phát triển này có tác dụng tương tự như một sản phẩm chống leo thông thường như sản phẩm vòng ngoài dày hoặc màng bôi trơn rắn, nhưng nó nhẹ và rẻ tiền. Nó có thể được áp dụng cho các máy công nghiệp khác nhau.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *