Koyo phát triển “vít bi không tuần hoàn” cho phanh điện

Tập đoàn JTEKT (sau đây là JTEKT) đã phát triển một loại vít bi không tuần hoàn, có thể được áp dụng cho phanh caliper điện (EMB). EMB là một hệ thống phanh trong đó nguồn truyền động đẩy pít-tông của phanh đĩa được thay đổi từ thủy lực sang động cơ điện. Nó phù hợp cho các loại xe điện như xe điện (EV) và xe hybrid (HEV), và góp phần giúp xe nhẹ hơn, giảm lượng khí thải CO2 và cải thiện sự thoải mái.

Nền tảng phát triển
Để đáp ứng các quy định môi trường gần đây, ngành công nghiệp ô tô đang khẩn trương chuyển sang lái xe điện và tự động, và các bộ phận được lắp đặt đang được thay thế từ áp suất thủy lực sang điều khiển điện tử.

Phanh tái sinh và phanh ma sát được sử dụng cùng với phanh EV và HEV. Phanh tái tạo là một cơ chế giảm tốc bằng cách chuyển đổi lực quay của động cơ thành năng lượng điện, và điều khiển phanh ma sát làm cho phần lớn khả năng tái sinh năng lượng này trở thành hiệu quả nhiên liệu của xe. Bằng cách sử dụng vít bi cho phanh ma sát, có thể cải thiện hiệu quả tái tạo năng lượng và cải thiện hiệu suất phanh.

Các tính năng của sản phẩm được phát triển
Vít bi chuyển đổi hiệu quả chuyển động quay của động cơ điện thành chuyển động thẳng của piston phanh. Nói chung, vít bi có một cơ chế lưu thông để bóng không rơi ra khỏi đường đua trong quá trình chuyển động tuyến tính. Có nhiều loại cơ chế khác nhau để lưu thông, nhưng mỗi cơ chế đều có nhược điểm là làm cho thân chính lớn hơn bằng cách tạo ra một bộ phận lưu thông.

Tại JTEKT, tập trung vào thực tế là EMB yêu cầu một khoảng cách ngắn để hãm tuyến tính, một ốc vít bi nhỏ có thể tiếp tục quay ngay cả khi cơ chế lưu thông bị loại bỏ bằng cách thay đổi một lò xo giữa các quả bóng.

Ngoài ra, mỡ được cải thiện để ngăn giảm hiệu quả do vỡ màng dầu, đảm bảo đủ độ bền và thực hiện hoạt động không cần bảo trì.

JTEKT sẽ đóng góp cho tất cả các ngành công nghiệp như vòng bi Koyo với tư cách là đối tác mang lại hạnh phúc bằng cách giải quyết các vấn đề cùng với khách hàng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *