Kích hoạt TG100 khẩn cấp bơm hơi mang tính cách mạng

Kích hoạt phớt chặn khẩn cấp bơm hơi mang tính cách mạng của Thordon đã ngăn chiếc thuyền làm việc dài 70 ft (21m) bị chìm trong tháng hai, sau nhiều sự cố trục làm hỏng phớt chính của tàu.


Phi hành đoàn của chiếc thuyền làm việc trục vít đôi được chế tạo năm 2002 đã kích hoạt TG100 của Thordon Bearing trong các hoạt động ở hạ lưu sông Mississippi, khi con tàu bị trục trặc thảm khốc ở vùng nước nông phía bắc New Orleans. Vụ việc khiến một trong những chiếc đuôi bị kéo ra khỏi hộp số và gần như hoàn toàn rời khỏi thuyền.

Jim Bright, Giám đốc bán hàng, Thordon Bearings, cho biết tình huống này đột ngột và không có cảnh báo. Các bu lông khớp nối mạn phải bị cắt ra, khiến cho phần đuôi không còn chỗ nào để đi ra ngoài phía sau thuyền. Rất may, vòng kẹp TG100 đã ngăn trục không bị kéo thêm nữa.

Không giống như các thiết kế phốt trục khác dễ bị trượt trên trục, thiết kế nêm TG100 tăng khả năng giữ của nó trong các tình huống như thế này.

Với TG100 chính của trục mạn phải bị hư hại nặng và tàu tiếp nhận nước, thủy thủ đoàn đã cố gắng kích hoạt phớt thứ cấp khẩn cấp của TG100, được bơm phồng lên như được thiết kế để hàn lại trục. Con tàu này là chiếc thuyền làm việc đầu tiên được gắn con dấu TG100 vào năm 2011.

Phớt chính đã thực hiện hoàn hảo ngay từ ngày đầu tiên chúng đi vào hoạt động và bây giờ chúng ta có thể yêu cầu tương tự đối với con dấu khẩn cấp thứ cấp, Sáng nói. Mặc dù tai họa đang diễn ra, con dấu khẩn cấp vẫn hoạt động như bình thường, ngăn chặn sự xâm nhập của nước và cho phép phi hành đoàn quản lý thiệt hại một cách an toàn. Chức năng quay trở lại cảng an toàn gần như chắc chắn đã ngăn tàu này bị chìm.

Sau vụ việc, chủ sở hữu, một nhà cung cấp dịch vụ vận tải biển lớn ở Hoa Kỳ, với một đội tàu gồm hơn 120 tàu chuyên chở, tàu kéo nội địa, xà lan và tàu kéo, cần nhanh chóng đưa tàu trở lại hoạt động. TG100 một lần nữa được chỉ định.

Sự cố rất dữ dội, chúng tôi cần phải thay thế toàn bộ con dấu ở phía mạn phải, ông nói. Chủ sở hữu đã quyết định nâng cấp trục cổng với con dấu TG100 hiện tại.

Phạm vi cung cấp cũng bao gồm việc trang bị thêm bánh lái và ống xới ThorPlas-Blue và vòng bi trục đuôi Thordon RiverTough.

Vòng bi dao kéo ban đầu được phát hiện là gây ra sự căng thẳng rất lớn cho khớp nối trục do tốc độ mòn rất cao, có thể là nguyên nhân sâu xa của vấn đề.

Nhận xét về sự thành công của TG100 tại thị trường Mỹ, Scott Groves, Giám đốc khu vực của Thordon Bearings, Châu Mỹ, cho biết: Hồi The TG100 có thành tích xuất sắc với hàng trăm đơn vị hiện đang phục vụ. Nó thực sự là một thành phần quan trọng đối với sự an toàn của tàu, bảo vệ không chỉ tính mạng của thủy thủ đoàn mà cả tàu. Thiết kế mang tính cách mạng cho phép bạn quay trở lại cổng gần nhất một cách an toàn nếu con dấu chính của bạn bị hỏng.

Một số công ty kéo xe nội địa đã thay thế các sản phẩm của đối thủ cạnh tranh bằng giải pháp Thordon trong suốt 12 tháng qua để giảm chi phí vận hành và bảo trì, theo ông Groves. TG100 không yêu cầu các bộ phận thay thế trong suốt thời gian sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!