Kéo dài tuổi thọ vòng bi với NitroMax

Vòng bi siêu chính xác được làm bằng thép NitroMax. Để cho phép tuổi thọ dài hơn và giảm chi phí liên quan đến thời gian chết, SKF đã phát triển một loại thép có hàm lượng nitơ cao vượt trội.

NitroMax là một loại thép không gỉ thế hệ mới với khả năng chống ăn mòn vượt trội, tăng cường độ mỏi và độ bền va đập cao. Thép siêu sạch này, với hàm lượng nitơ cao, có thể kéo dài tuổi thọ của vòng bi trong các ứng dụng trong điều kiện bôi trơn tốt (toàn màng). Nhưng quan trọng hơn, nó có thể kéo dài đáng kể tuổi thọ của ổ trục trong các điều kiện bôi trơn quan trọng (màng mỏng).

Các loại vòng bi SKF tiếp xúc góc siêu chính xác được làm từ thép NitroMax có các bộ phận làm bằng gốm (silicon nitride) theo tiêu chuẩn.

 

Các tính năng và lợi ích của các yếu tố cán gốm bao gồm:

  • Mật độ thấp hơn.
  • Ma sát thấp hơn.
  • Độ cứng cao và mô đun đàn hồi cao.
  • Hệ số giãn nở nhiệt thấp.

Các đặc tính kết hợp của vòng thép NitroMax và các bộ phận cán gốm cải thiện đáng kể hiệu suất ổ trục, cho phép các vòng bi này chạy lâu hơn nhiều lần so với vòng bi lai thông thường.

Vòng bi tiêu chuẩn được làm từ thép NitroMax có một con dấu tích hợp được trang bị trên cả hai mặt và được làm đầy bằng mỡ cao cấp. Các con dấu không tiếp xúc hầu như loại bỏ vấn đề hỏng hóc sớm do sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm vào ổ trục.

Và bởi vì những con dấu này không tiếp xúc, chúng rất hiệu quả trong việc chứa dầu mỡ mà không ảnh hưởng đến khả năng tốc độ của vòng bi.

Vòng bi, bạc đạn SKF tổ hợp siêu chính xác được làm từ thép NitroMax không bị biến dạng trong điều kiện hoạt động bình thường.

Thép nitroMax cũng có hệ số giãn nở nhiệt rất thấp. Điều này cho phép vòng bi làm từ thép NitroMax duy trì tải trước tốt hơn trong quá trình vận hành, ngay cả ở tốc độ cao, điều đó có nghĩa là ít nhiệt được tạo ra bởi vòng bi và tuổi thọ dầu mỡ lâu hơn.

Hiệu suất nâng cao của vòng bi làm từ thép NitroMax có nghĩa là chu kỳ bảo trì vòng bi được kéo dài và thời gian hoạt động của máy được tăng lên. Kết quả cuối cùng: vòng bi làm từ thép NitroMax giảm đáng kể chi phí sở hữu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!