Hệ thống bôi trơn SKF tối ưu hóa hoạt động trên xe điện ở Mainz, Đức

Mainz là thủ đô và thành phố lớn nhất của liên bang Rhineland-Palatinate ở Đức. Nằm trên sông Rhine tại nơi hợp lưu của nó với sông Main, nó được coi là một trung tâm giao thông chính ở miền nam nước Đức và để phân phối châu Âu. Thành phố đã có một mạng lưới xe điện hoạt động từ năm 1883. Ngày nay, dịch vụ phổ biến được vận hành bởi Mainzer Mobilität (MM), nhà điều hành giao thông công cộng cho Mainz.

Trong quá khứ, trên một số đoạn đường ray, xe điện thỉnh thoảng sẽ phát ra tiếng rít ồn ào khi chúng đến gần. Ngoài ra, MM nhận thấy rằng bản nhạc ngày càng trở nên mòn. Một trong những nguyên nhân của điều này là thiếu phương pháp bôi trơn theo dõi phù hợp. Tình hình đã được khắc phục bằng cách sử dụng một số giải pháp từ các hệ thống bôi trơn SKF. Vì những cái này đã được sử dụng, xe điện chạy êm hơn. Ngoài ra, mạng sử dụng chất bôi trơn ít hơn đáng kể và việc bảo trì đã trở nên hiệu quả hơn nhiều, cả hai phần thưởng đều được chào đón cho MM.

MM, một công ty con của các tiện ích thành phố của thành phố, có khoảng 500 nhân viên, người trông coi một mạng lưới tuyến đường dài khoảng 40 km. Ngoài nhiều xe buýt, đội tàu còn tự hào có 41 xe điện. Tuy nhiên, tại một số địa điểm nhất định trong thành phố, những nơi này sẽ phát ra quá nhiều tiếng ồn khi chúng đi ngang qua. “Các hệ thống bôi trơn hiện tại đã 25 tuổi và hệ thống điều khiển là sự phát triển nội bộ. Chúng tôi không còn có thể điều chỉnh chính xác và không còn phụ tùng thay thế”, Kai Buhl thuộc MM Management Management giải thích. Ngoài ra, việc tiêu thụ chất bôi trơn là quá mức. Để thay đổi điều này, MM đã quyết định làm mới các hệ thống, từng bước một.

“Chúng tôi muốn một giải pháp đơn giản và chúng tôi đã ngồi lại với một số nhà cung cấp,” Kai Buhl nói. Điều này dẫn đến một lời đề nghị từ SKF. “Chúng tôi đề xuất chỉ thay thế tủ bơm là bước đầu tiên, trong khi để lại công nghệ cũ trong đường đua”, Tobias Weber, Đơn vị kinh doanh bôi trơn đường sắt quản lý tài khoản cho biết.

MM đã có thể thử nghiệm hệ thống thân thiện với người dùng trong sáu tháng và rất hài lòng với kết quả này. Do đó, nó đã quyết định tiếp tục hợp tác với SKF để ​​giám sát các dự án bổ sung.

Công nghệ theo dõi lỗi thời dần thay thế
Mạng đang cần một số nâng cấp để hiện đại hóa. Ngoài việc thay thế tủ bơm, SKF xác định cần phải thay thế công nghệ theo dõi lỗi thời.

MM đã chấp nhận ý tưởng này và một hệ thống tiến bộ từ SKF ban đầu được sử dụng. Điều này liên quan đến một cảm biến bánh xe đăng ký các bánh xe đi qua và kích hoạt một chu kỳ bôi trơn. Chất bôi trơn được chuyển từ máy bơm đến nhà phân phối lũy tiến, phân phối chất bôi trơn đồng đều và chính xác giữa tất cả các kênh bôi trơn được khoan vào đường ray, ở mức 0,2 cm3 mỗi đầu ra. “Nó hơi nhiều hơn một giọt nước,” Tobias Weber nói. Sau khi nhà phân phối đã cung cấp tất cả các điểm bôi trơn, bơm dừng lại và sẵn sàng cho một chu kỳ khác.

Hệ thống đơn tuyến SKF mới
Sau khi kế hoạch mở rộng mạng lưới theo dõi tại cảng Mainz Zollhafen sắp xảy ra, MM đã chọn công nghệ mới từ SKF: hệ thống một dòng. Ở đây cũng vậy, xe điện tiếp cận kích hoạt một chu kỳ bôi trơn và máy bơm sẽ gửi chất bôi trơn đến các nhà phân phối một dòng. “Tuy nhiên, những nguồn này cung cấp cho mỗi kênh bôi trơn chỉ 0,05 cm3”, Swen Dorsch, Dịch vụ giám sát tại SKF cho biết. So với hệ thống lũy ​​tiến, đây là một lợi thế đáng kể, vì khối lượng đầu ra nhỏ được hấp thụ tốt hơn bởi các bánh xe và giường theo dõi vẫn sạch sẽ.

Tiết kiệm dầu nhờn lên tới 70 phần trăm
Việc sử dụng các công nghệ SKF trong các biến thể khác nhau đã được đền đáp cho MM. “Hôm nay chúng tôi đạt được mức tiết kiệm dầu nhờn lên tới 70% so với giải pháp cũ của chúng tôi”, Kai Buhl nói.
“Chúng tôi rất hài lòng với các hệ thống khác nhau và không nhận được gì ngoài phản hồi tích cực từ nhân viên của mình”, ông nói. Cũng đã có một sự giảm đáng kể trong số lượng nỗ lực bảo trì hiện đang được yêu cầu.

Trước đây, Kai Buhl sẽ gửi nhân viên của mình ra ngoài vài lần một tuần để thực hiện kiểm tra. Hôm nay bốn lần một tháng là đủ. Ngoài ra, việc đổ đầy các thùng chứa dầu mỡ giờ đây dễ dàng hơn, nhanh hơn và sạch hơn trên bảng.

Kai Buhl cũng ca ngợi sự hợp tác với SKF. “Chúng tôi cảm thấy mình đã ở trong tay tuyệt vời, chúng tôi thường đi ra ngoài, kiểm tra các khu vực có vấn đề chặt chẽ và thiết kế các hệ thống phù hợp”, ông nói. Phát thải tiếng ồn đã giảm đáng kể nhờ các giải pháp SKF. Kể từ đó, năm hệ thống tiến bộ và ba hệ thống đơn đã được cài đặt trên mạng theo dõi MM. Kai Buhl không nghi ngờ gì về việc hợp tác hơn nữa với SKF. Mục tiêu dài hạn của anh là chuyển đổi các hệ thống cũ khác sang công nghệ một dòng.

Trong khi đó, đối với các hệ thống bôi trơn SKF, giải pháp bôi trơn cải tiến dường như đang phát triển thành một mô hình thành công tiếp tục chứng minh sự phổ biến và có lợi. Gần đây nhất, công ty đã giành được một hợp đồng từ các tiện ích thành phố ở Ulm, bang Baden-Wurm, nơi nó sẽ phù hợp với tổng số 51 cài đặt với hệ thống một dòng.

Nhiệm vụ của SKF là trở thành nhà lãnh đạo không thể tranh cãi trong ngành kinh doanh vòng bi. SKF cung cấp các giải pháp xung quanh trục quay, bao gồm vòng bi, vòng đệm, quản lý bôi trơn, giám sát tình trạng và dịch vụ bảo trì. SKF được đại diện tại hơn 130 quốc gia và có khoảng 17.000 địa điểm phân phối trên toàn thế giới.

® SKF là nhãn hiệu đã đăng ký của Tập đoàn vòng bi SKF (Thụy Điển).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!