Hệ thống bôi trơn SKF tại công ty giấy và bột giấy Brazil Fibria

Một công nghệ bôi trơn dựa trên không dây sáng tạo từ SKF có nghĩa là hoạt động an toàn và mượt mà hơn tại công ty giấy và bột giấy Brazil Fibria.

Công ty lâm nghiệp Brazil Fibria, một phần của tập đoàn Suzano, là nhà sản xuất bột bạch đàn lớn nhất thế giới. Nó có khoảng 15.000 nhân viên và sản xuất bột giấy và giấy từ cây bạch đàn được trồng đặc biệt cho mục đích này. Năng lực sản xuất hàng năm là khoảng 5,3 triệu tấn từ các nhà máy ở Aracruz, Jacareí và Três Lagoas, cũng như từ liên doanh Veracel với Stora Enso của Phần Lan ở Eunápolis.

Kể từ tháng 4 năm 2019, Fibria là một phần của Suzano Papel e Celulose SA của Brazil. Các công ty kết hợp có 37.000 nhân viên và nhà thầu và 11 đơn vị sản xuất, sản xuất 11 triệu tấn bột giấy thị trường và 1,4 triệu tấn giấy mỗi năm.

Bột giấy Fibria sản xuất từ ​​rừng tái tạo được sử dụng trong máy tính xách tay, cốc cà phê, bao bì phân hủy sinh học, giấy vệ sinh và tã lót trẻ em. Công ty cho biết điều này làm cho sản phẩm của nó hiện diện trong cuộc sống của hơn 2 tỷ người.

Fibria có một chiến lược bền vững đầy tham vọng, với các mục tiêu dài hạn là quản lý rừng bền vững, phục hồi rừng nguyên sinh, bảo tồn đa dạng sinh học, quản lý chất thải, quản lý nước bền vững và tạo ra năng lượng từ các nguồn tái tạo. Công ty cũng đã phát hành một trái phiếu xanh, số tiền thu được sẽ được phân bổ cho các dự án tập trung vào các mục tiêu này.

Thay thế bôi trơn bằng tay
Tại nhà máy của Fibria ở Aracruz, thuộc bang Espirito Santo, việc theo dõi và bôi trơn số lượng rất lớn vòng bi được thực hiện thủ công trong nhiều năm. Tuy nhiên, bôi trơn thủ công thường không phải là phương pháp phù hợp nhất, đặc biệt nếu các điểm bôi trơn được xây dựng hoặc đặt ở vị trí cao và khó tiếp cận.

Điều này có thể dẫn đến rủi ro an toàn quan trọng cho người lao động, vì việc nạp và bôi trơn thường xảy ra xung quanh thiết bị di chuyển. Làm việc gần với các máy quay hoặc di chuyển, như xảy ra trong một nhà máy giấy, đòi hỏi phải thận trọng để tránh tự mình hoặc một công cụ bị kẹt trong các điểm nip. Rất dễ bị tổn thương khi tiếp xúc với trục quay nhanh hoặc có ngón tay bị kẹt giữa hai bề mặt chia lưới.

Ngoài ra còn có vấn đề rò rỉ dầu nhờn tiềm năng. Đây có thể là tốn kém về chất lỏng và chất gây ô nhiễm xâm nhập và cũng gây nguy hiểm cho trượt, chuyến đi và ngã và phải được làm sạch và sửa chữa càng nhanh càng tốt.

Một lập luận khác để thay thế bôi trơn thủ công là tăng hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Ô nhiễm dầu nhờn có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ vòng bi và tăng nguy cơ thất bại. Trong các chương trình bôi trơn thủ công, tránh ô nhiễm dầu mỡ có thể là một thách thức. Khi so sánh, một chất bôi trơn tự động một điểm được lắp đặt đúng cách có thể cung cấp một dòng dầu bôi trơn sạch và liên tục và chính xác, giữ cho ứng dụng luôn ở trong tình trạng thích hợp đồng thời ngăn chặn sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm.

Tăng cường hiệu quả với hệ thống bôi trơn không dây
Cuộc sống tại nhà máy Aracruz đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều nhờ hệ thống bôi trơn một điểm không dây TLDD (bộ bôi trơn kỹ thuật số công cụ) được kết nối gần đây từ SKF duy trì sản phẩm, dẫn đến quá trình sản xuất an toàn và bền vững hơn.

Hệ thống bôi trơn một điểm được kết nối TLDD, là một phần của danh mục HỆ THỐNG SKF 24, là một giải pháp để giám sát không dây các bộ bôi trơn một điểm tự động. Hệ thống sử dụng bảng điều khiển và giao diện dựa trên web để theo dõi trạng thái của từng bộ bôi trơn và kiểm soát cài đặt của nó. Biểu thị trực quan của máy móc và mức độ bôi trơn của từng vị trí vòng bi bao gồm một báo động có thể tùy chỉnh để cho biết khi nào cần thay thế một hộp mực bôi trơn mới hoặc nơi các ống bôi trơn bị chặn.

Bruno J Guasti, giám đốc bảo trì chức năng của Suzano cho biết, với việc cài đặt hệ thống TLDD, chúng tôi hy vọng sẽ tăng độ tin cậy trong việc quản lý tài sản của nhà máy ở Aracruz.

Bằng cách sử dụng giám sát thiết bị trực tuyến, các kỹ thuật viên của SKF có thể đánh giá hệ thống độc lập TLDD và xác minh các điều kiện của tài sản, ông nói thêm Leonardo Lessa, giám đốc vận hành, dịch vụ, thị trường công nghiệp tại SKF Brasil.

Kể từ khi hệ thống hoạt động từ xa và đảm bảo hoạt động bôi trơn tối ưu của từng thiết bị được giám sát, nó cũng đã cải thiện sự an toàn hoạt động của các nhân viên, ông nói.

Công nghệ được phát triển bởi SKF
Công nghệ này được phát triển bởi một nhóm tại SKF duy trì sản phẩm ở Hà Lan, bao gồm Guus Willems, giám đốc phát triển kinh doanh để bôi trơn.

Chúng tôi thấy nhu cầu tìm hiểu tình trạng hoạt động của chất bôi trơn mà không cần phải kiểm tra tất cả các điểm bôi trơn riêng lẻ. Ý tưởng đã có từ 20 năm nay, nhưng chỉ gần đây, sự phát triển công nghiệp của công nghệ không dây đã tiến triển đủ xa để biến nó thành một giải pháp khả thi và hiệu quả về chi phí.

Một khi chúng tôi phát triển một nguyên mẫu mà chúng tôi biết sẽ giải quyết vấn đề, nó đã diễn ra nhanh chóng, anh ấy nói thêm. Chúng tôi đã thử nghiệm công nghệ tại SKF ở Thụy Điển và ngay cả trước khi sản phẩm có mặt trên thị trường, chúng tôi đã quan tâm từ một số công ty, bao gồm cả Fibria.

Dự án Fibria hiện được quản lý bởi Paola Jiménez, chịu trách nhiệm phát triển sản phẩm, bôi trơn, tại SKF Lubrication Systems, Hà Lan. Cô Fibria bắt đầu sử dụng hệ thống TLDD vào tháng 9 năm 2018 và chúng tôi liên tục liên lạc với họ để theo dõi tiến trình, cô nói. Trước đây, họ chưa từng có kinh nghiệm với hệ thống bôi trơn tự động, không quan tâm đến hệ thống không dây, nhưng nhìn chung họ rất tích cực.

Hợp tác lâu dài
Tác động tích cực của TLDD đã khiến Fibria gia hạn hợp đồng dịch vụ và bảo trì với SKF thêm năm năm nữa. Điều đó có nghĩa là hai công ty sẽ làm việc cùng nhau trong 15 năm qua và họ đang tìm cách tiếp tục hợp tác trong nhiều năm tới.

Cristiano Recla Soprani, giám đốc điều hành bảo trì tại đơn vị Aracruz, cho biết, sự hợp tác giữa chúng tôi và SKF dựa rất nhiều vào công nghệ. Ngày nay, chúng ta thấy rằng trụ cột này là nền tảng để duy trì hoạt động của chúng tôi, điều này rất phức tạp và sự hợp tác giúp chúng ta tiến một bước trong nhiệm vụ thực sự giảm tỷ lệ thất bại của máy và tối ưu hóa chi phí.