Giới thiệu Mô-đun cụm Rover

NSK đã trưng bày một số công nghệ được hỗ trợ bởi tầm nhìn “Thiết lập tương lai trong chuyển động” tại Triển lãm ô tô Tokyo lần thứ 46 năm 2019. Triển lãm của chúng tôi đã giới thiệu các công nghệ cho tương lai, đặc biệt là các phương pháp sản xuất, truyền và sử dụng năng lượng mới, bao gồm cả phát điện, sạc không dây chuyển động cho động cơ trong bánh xe để đạt được hiệu quả, truyền năng lượng không tiếp xúc đến ô tô và Mô-đun cụm Rover, một mô-đun năng lượng cho EV tự động. Tại NSK, chúng tôi không bao giờ ngừng theo đuổi các công nghệ mới thú vị.

Chúng tôi đã yêu cầu Masafumi Hikida và Ryuho Morita từ Phòng phát triển công nghệ Powertrain, Trung tâm phát triển công nghệ ô tô, Phòng kinh doanh ô tô HQ, cho chúng tôi biết tất cả về Cluster Rover Module, cách thức hoạt động, sự phát triển bắt đầu và lý do nghiên cứu của NSK về công nghệ này rất quan trọng

Đây là công nghệ dành cho EV tự động, được phát triển dưới dạng mô-đun truyền động chủ yếu dành cho phương tiện giao thông công cộng và dịch vụ hình hộp, thay vì xe tiêu dùng.

Nó có hai tính năng. Đầu tiên, số lượng các mô-đun ổ đĩa phổ biến có thể được điều chỉnh cho kích thước của chiếc xe. Điều này có nghĩa là cùng một mô-đun có thể phục vụ bất kỳ kích thước của chiếc xe. Ví dụ, chúng tôi sẽ sử dụng bốn mô-đun cho một chiếc xe nhỏ và tám cho một chiếc lớn.

Thứ hai, các chức năng lái xe, lái và phanh đều được tích hợp vào chính mô-đun ổ đĩa, cũng được trang bị các chức năng đo tải trọng và điều chỉnh chiều cao xe.

Ryuho Hãy để tôi nói cho bạn biết làm thế nào nó được đặt cùng nhau. Đầu tiên, các động cơ trong bánh lái hai bánh và phanh được tích hợp ở phía dưới. Trên hết, có lò xo và tấm giảm chấn bằng sợi carbon để giảm xóc, và giắc cắm, điều chỉnh chiều cao xe, được trang bị ở trên cùng. Các jack pantograph có một thiết bị truyền động vít bóng. Vòng quay của ốc vít kéo dài hoặc rút ngắn bộ truyền động, cho phép điều chỉnh chiều cao xe.

Điểm độc đáo của mô-đun là không cần thiết bị truyền động lái. Máy đo tốc độ được cố định vào xe, nhưng nó có thể được xoay tự do bên dưới, điều này giúp lái xe bằng cách tạo ra sự khác biệt về tốc độ quay của bánh xe bên trái và bên phải và đảo ngược hướng quay tương ứng của chúng. Có hai bánh xe trên mỗi mô-đun, giúp tăng cường chức năng lái.

Lý do tại sao chúng tôi không sử dụng bộ truyền động lái là vì nó chỉ được sử dụng không thường xuyên để thay đổi hướng của mô-đun, nên thật lãng phí. Ngoài ra, vì cần một lực lớn để thay đổi hướng của các bánh xe, nên một bộ truyền động lái chắc chắn cần một động cơ lớn. Sử dụng hai bánh xe có ưu điểm chính là loại bỏ sự cần thiết cho việc này.

Với cấu trúc này, tốc độ lò xo (độ cứng của lò xo) hỗ trợ xe và chức năng điều chỉnh độ cao của xe là độc lập, và chúng có thể được đặt độc lập. Điều này cho phép chúng tôi duy trì sự thoải mái tối ưu ngay cả khi thay đổi chiều cao xe với cơ chế điều chỉnh độ cao. Với hệ thống treo khí thông thường, bạn không thể tách rời mối quan hệ giữa tốc độ lò xo và chiều cao xe.

Mô-đun chúng tôi đang phát triển hiện có bánh xe 10 inch và lốp xe máy. Công suất của mỗi bánh xe là 12 mã lực, thêm tối đa 24 mã lực cho mỗi mô-đun. Sử dụng bốn mô-đun cho công suất 96kW, đủ năng lượng cho một chiếc xe nhỏ gọn. Chúng tôi không mong đợi một EV tự điều khiển hình hộp sẽ đi nhanh như vậy. Tốc độ tối đa là khoảng 50 km / giờ.

Nó đơn giản hơn hệ thống treo thông thường, do đó có ít bộ phận hơn và nó cực kỳ hiệu quả về không gian. Nếu có bất kỳ sự cố nào, bản thân các mô-đun có thể được thay thế riêng lẻ, điều này giúp cho việc sửa chữa dễ dàng vượt trội. Bạn có thể hoán đổi các mô-đun ra và trở lại trên đường với thời gian chết hạn chế trong khi các mô-đun khác đang được bảo trì.

Tại NSK, chúng tôi thường nói về những gì các phương tiện trong tương lai sẽ yêu cầu. Chúng tôi trao đổi và tinh chỉnh ý tưởng của chúng tôi về những phần sẽ cần thiết trước những thay đổi trong môi trường toàn cầu và những tiến bộ trong công nghệ.

Khách hàng của chúng tôi đang tiến về phía trước để giải quyết việc điện khí hóa ô tô ngày càng tăng, lái xe tự động và bền vững. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ họ với các giải pháp ban đầu như phát điện sóng, động cơ trong bánh xe sạc không dây chuyển động và Cluster Rover Module, mô-đun truyền động cho xe tự hành.

Thật khó khăn để xác định các lựa chọn của người tiêu dùng sẽ định hình tương lai như thế nào khi lái xe tự động được áp dụng cho giao thông công cộng và trong lĩnh vực dịch vụ. Rõ ràng, nếu tối đa hóa không gian nội thất có thể sử dụng là tốt hơn, chúng tôi nghĩ rằng các phương tiện có thể sẽ trở thành hình hộp. Vì vậy, một mô-đun ổ đĩa mới sẽ là cần thiết, và đây là Mô-đun cụm Rover.

Mất khoảng một năm để đưa ý tưởng lại với nhau. Chúng tôi đã có thể thực hiện nó một cách đáng ngạc nhiên một cách nhanh chóng, chủ yếu là vì chúng tôi đã áp dụng các công nghệ mà NSK đã làm việc trước đây cho các bộ phận, chẳng hạn như công nghệ để giảm kích thước của bộ giảm tốc động cơ trong bánh xe và cấu trúc bộ truyền động.

NSK không nhất thiết phải nghĩ về việc sản xuất hàng loạt Mô-đun cụm Rover như một sản phẩm. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi có liên quan nhiều hơn đến các bộ phận được sử dụng, như vòng bi NSK, ốc vít bóng và bộ truyền động.

Ưu điểm của việc phát triển toàn bộ mô-đun là chúng ta có thể đánh giá trước cách các bộ phận được sử dụng và thiết kế các ổ trục và bộ truyền động tối ưu. Trong tương lai, các mô-đun ổ đĩa cho EV tự động hình hộp có thể không có dạng chính xác mà chúng ta dự đoán, nhưng có lẽ sẽ không có sự khác biệt đáng kể về các chức năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *