Chăm sóc tài sản và độ tin cậy trong ngành khai thác sử dụng siêu âm

Các ứng dụng siêu âm rất đa dạng và nhiều người biết về ứng dụng này cho một hoặc hai ứng dụng. Tôi biết rằng nó đã bị rò rỉ không khí nhưng tôi không biết rằng bạn có thể làm tất cả những điều này với nó. Vì vậy, đây là một phản ứng phổ biến khi tôi đề cập đến 8 trụ cột giới thiệu việc sử dụng siêu âm :

Có nhiều ngành công nghiệp mà tất cả các ứng dụng này đều quan trọng và Khai thác là một ví dụ để khám phá.

Khí nén được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng. Rò rỉ khí nén trở thành tổn thất năng lượng rất lớn – ở một số mỏ có megawatt điện được sử dụng để sản xuất khí nén. Tuy nhiên, rò rỉ không khí trong khí nén và hệ thống kiểm soát, có thể trở thành điểm dừng hiển thị khiến việc sản xuất bị dừng lại.

Sử dụng siêu âm để nghe rò rỉ không khí bên trong hoặc vết nứt trên sự bùng nổ của đường kéo.

Hơi nước có tầm quan trọng lớn trong các quy trình khai thác nhất định – ví dụ, hãy xem xét các hệ thống phun hơi nước được sử dụng trong nhà máy SAG-D (Thoát nước trọng lực hỗ trợ hơi). Hơi nước được bơm dưới lòng đất để làm nóng và làm mềm bitum và các loại dầu nặng hơn để làm cho chúng dễ dàng chiết xuất từ ​​trái đất. Do đó, việc sản xuất hơi nước có liên quan rõ ràng đến việc sản xuất dầu trong ứng dụng này.

Siêu âm trong không khí được sử dụng để xác định rò rỉ hơi một cách an toàn từ khoảng cách rõ ràng là mối nguy hiểm an toàn chính trong bất kỳ quy trình hơi nước nào. Nhiệt độ hơi nước có thể lên tới gần 300C tương ứng với áp suất khoảng 8.000kPa, điều đó có nghĩa là rò rỉ có thể dễ dàng trở thành chấn thương nghiêm trọng hoặc tệ hơn là tai nạn chết người. Có những địa điểm trên khắp thế giới nơi phương pháp duy nhất an toàn, được phê duyệt để kiểm tra rò rỉ hơi nước là siêu âm.

Siêu âm tiếp xúc được sử dụng để duy trì tình trạng hoạt động tốt của các bẫy hơi trong hệ thống bằng cách xác định các bẫy hơi bị hỏng không loại bỏ không khí, CO 2 và ngưng tụ khỏi hệ thống hơi.

Các van được sử dụng trong rất nhiều ứng dụng và hầu như không có trong ngành khai thác – hãy xem xét làm thế nào một hệ thống thủy lực hoặc nước sẽ hoạt động đúng mà không có các hoạt động đúng của các van liên quan.

Thất bại trong quá trình theo dõi hoạt động của van không chính xác có thể tạo ra một lượng lớn thời gian chết không mong muốn – một câu chuyện cụ thể trong mỏ than xuất hiện khi rò rỉ bên trong van và cả phụ tùng được tân trang lại trong các cửa hàng bảo trì dẫn đến 12 giờ ngừng hoạt động . Siêu âm hiện được sử dụng để cung cấp một dịch vụ bảo trì dự đoán để xác định các khiếm khuyết như vậy ở giai đoạn sớm hơn nhiều và lên lịch làm việc trên van vào thời điểm thuận tiện.

Mọi người sẽ hiểu sự cần thiết phải kiểm tra các van để đảm bảo rằng chúng không đi qua hoặc bị chặn, nhưng có các chế độ hỏng hóc quan trọng khác trên các van: ví dụ, van sẽ tạo ra sự cố không chỉ dẫn đến hỏng van sớm mà còn có thể gây ra hỏng hóc sớm xuôi dòng – đặc biệt là nếu van cụ thể ở phía hút của máy bơm chẳng hạn.

Hệ thống thủy lực được sử dụng cho chuyển động và năng lượng và có nhiều ứng dụng van liên quan ở đây. Thất bại của hệ thống thủy lực không phải là một lựa chọn và có quá ít doanh nghiệp xem xét bất kỳ hoạt động bảo trì nào ngoài sự cố với chi phí rất lớn của thời gian chết. Siêu âm có thể được sử dụng trên xẻng, ví dụ để lắng nghe bỏ qua bên trong trên xi lanh boom, stick và xô.

Phương pháp kiểm tra xi lanh khá đơn giản: chỉ cần đặt một cảm biến trên xi lanh và cho phép nó hoạt động theo cách thông thường.

Có nhiều hệ thống điện tham gia vào ngành khai thác từ DC đến HV. Trong nhiều trường hợp, bụi là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại. Một trong những vấn đề chính liên quan đến sự tích tụ của bụi bẩn, bụi và hơi ẩm trên bề mặt các bộ phận là theo dõi .
Chất cách điện gốm được mô tả ở đây đã thất bại vì nó phủ đầy bụi gây ra sự theo dõi. Làm sạch theo điều kiện bằng siêu âm để xác định sự hiện diện của theo dõi được sử dụng để loại bỏ các lỗi bằng cách tối ưu hóa các quy trình làm sạch.

Cộng đồng khai thác tại Nam Phi cũng đang dẫn đầu trong việc áp dụng siêu âm như một công cụ sàng lọc an toàn để bảo vệ các thợ điện làm việc trong các trạm biến áp. Một bộ siêu âm nhỏ được đặt ở lối vào trạm biến áp và có một loạt các phép đo đánh giá được thực hiện để cung cấp quyền truy cập an toàn vào tòa nhà và gần các tấm bên trong. Cách tiếp cận này chắc chắn là cứu mạng bằng cách cung cấp mức độ an toàn cao hơn trong môi trường làm việc so với chỉ có thể được cung cấp bởi flameproof hoặc quần áo flash-arc.

Thử nghiệm độ kín của hệ thống nạp khí của động cơ diesel lớn trong xe tải đường bằng siêu âm đã tiết kiệm cho một Công ty khai thác một mình hơn 14 triệu euro trong ba năm với khoản đầu tư dưới 28.000 €. Tiết kiệm hoạt động bổ sung đã được nhìn thấy bằng cách giảm thiểu thời gian dành cho việc đảm bảo rằng môi trường taxi của tài xế không có bụi.

Máy móc khai thác rất đa dạng – đôi khi đơn giản như một băng tải, lần khác phức tạp hơn như trong trường hợp khai hoang. Các điều kiện theo dõi các yêu cầu trên thế giới khai thác, do đó, khá đa dạng và thường xuyên không đơn giản.
Siêu âm trên không, đôi khi sử dụng đĩa parabol chỉ ra ngoài cửa sổ của xe bán tải là phương tiện rất nhanh và đáng tin cậy để kiểm tra tình trạng của băng tải – đặc biệt nếu nó dài 12km.

Có nhiều hơn số lượng thiết bị tốc độ chậm thông thường trong khai thác thường có vai trò vận hành quan trọng. Siêu âm hoàn toàn có khả năng nghe vòng bi quay với tốc độ dưới 1 vòng / phút và vẫn cung cấp thông tin chẩn đoán có giá trị.

Cuối cùng, cần phải xem xét tình trạng của máy móc đang tự di chuyển – như xẻng, hoặc di chuyển dữ dội – như màn hình rung.

Vòng bi quan trọng này quay vào 24 giờ tối đã được tìm thấy đã thất bại trong quá trình kiểm tra siêu âm. Ổ đỡ gần đây đã được thay thế, vì vậy nó là tương đối mới. Thật không may, vòng bi thay thế không hoàn toàn đúng và được đặt dưới mức cho yêu cầu tải. Rất nhanh, vòng bi mới tan rã.

Quá mức bôi trơn là một truyền thống khá thành lập trong thế giới khai thác mỏ – “mỡ mang đó cho đến khi tôi có thể thấy mỡ ra khỏi hai bên”.

Vì vậy, có bạn có nó. Một công nghệ, Siêu âm, được sử dụng ở chế độ không khí hoặc tiếp xúc để xác định các vấn đề trong 8 lĩnh vực có vấn đề chính trong khai thác. Một cách bảo thủ, trong thập kỷ qua, khoản tiết kiệm mà khách hàng đạt được phải vượt quá 23,5 triệu euro. Thời gian để bạn bắt đầu ?