Cảm biến không dây mới cho phép giám sát máy tự động để xoay vòng đáng tin cậy trong các ngành công nghiệp nặng

SKF đã phát hành một cảm biến rung và nhiệt độ nhỏ gọn và hiệu quả về chi phí để theo dõi tình trạng của các bộ phận quay trên máy móc công nghiệp nặng. Được thiết kế chủ yếu để sử dụng như một phần của giải pháp Hiệu suất Thiết bị Xoay (SK) của SKF, cảm biến – được gọi là SKF Enlight Collection IMx-1 – cho phép khách hàng giảm cả thời gian ngừng hoạt động đắt đỏ ngoài dự kiến ​​và chi phí bảo trì.

Giám đốc dòng sản phẩm tại SKF, Chris James, nói: “Các nhà máy công nghiệp đang chịu áp lực ngày càng tăng, và do đó, giờ sản xuất đang tăng lên. Đồng thời, khách hàng của chúng tôi cần tránh thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến , trong khi giảm đầu tư vốn của họ. Được kích hoạt bởi SKF Enlight Thu thập IMx-1 mới, họ có thể dễ dàng bắt đầu với một khoản phí hoặc hợp đồng dựa trên hiệu suất và truy cập bảo trì dự đoán tự động và xoay vòng đáng tin cậy trong ngân sách điều hành của họ.

Được cung cấp bởi pin lâu dài, cảm biến hiệu quả chi phí này có thể được triển khai với số lượng lớn để tự động thu thập dữ liệu liên quan đến sức khỏe của máy móc, một quy trình thường được thực hiện bởi các kỹ thuật viên với các thiết bị cầm tay thủ công. Khi được gắn vào vỏ vòng bi, dữ liệu được thu thập có thể được gửi không dây đến mạng máy tính chủ, nơi nó có thể được chuyển tiếp đến các dịch vụ phân tích dựa trên đám mây tại các trung tâm SKF REP. Chris tiếp tục: Từ đó, các cảm biến mới, có độ chính xác cao, mạnh mẽ cho phép thu thập dữ liệu thường xuyên hơn – qua nhiều giờ và nhiều ngày, thay vì hàng tuần và hàng tháng – từ các vị trí trước đây không thể truy cập bằng tay, sử dụng ít kỹ thuật viên hơn.

Hệ thống này dựa trên mạng lưới  Cameron, cho phép các cảm biến chuyển tiếp dữ liệu giữa nhau. Điều này có nghĩa là dữ liệu có thể được định tuyến xung quanh các chướng ngại vật vô tuyến, chẳng hạn như hệ thống đường ống và bình chứa chất lỏng, tạo ra các khối tín hiệu cho các hệ thống quan sát thông thường và được gửi qua khoảng cách lớn hơn có thể sử dụng một thiết bị. Chris giải thích: Mạng Mạng lưới tự hình thành, giúp triển khai dễ dàng và nhanh chóng hơn các công nghệ truyền thông không dây khác như Wi-Fi hoặc Bluetooth. Nó cũng sáng tạo trong cách quản lý băng thông có sẵn và mức tiêu thụ năng lượng của các cảm biến, dẫn đến thời lượng pin đủ dài để đáp ứng nhu cầu của các hợp đồng dịch vụ nhiều năm của chúng tôi.

SKF Enlight Collection IMx-1 đã được thiết kế đặc biệt để đạt được xếp hạng bảo vệ xâm nhập khó khăn là IP69K. Điều này có nghĩa là nó sẽ hoạt động đáng tin cậy khi tiếp xúc với bụi, bẩn, dầu, mỡ, chất gây ô nhiễm, mảnh vụn bay, thay đổi nhiệt độ, gió, mưa, rửa nước nóng áp suất cao và hơn thế nữa.

Quan trọng, cảm biến thu thập dữ liệu phù hợp với trình thu thập dữ liệu thủ công của chúng tôi, đặc biệt khi phát hiện các khuyết tật ở giai đoạn đầu. Mặc dù các vòng bi bị hư hỏng nặng tương đối đơn giản để phát hiện, nhưng ở giai đoạn đó chúng gần với sự thất bại – mấu chốt là sớm tìm ra khuyết điểm, để hành động khắc phục có thể được lên kế hoạch trong thời gian tốt với sự gián đoạn tối thiểu. Tuy nhiên, việc trích xuất các tín hiệu nhỏ của khiếm khuyết giai đoạn đầu từ nhiễu nền là khó khăn. SKF Enlight Collection IMx-1 khai thác công nghệ bao bọc tăng tốc của SKF để ​​đạt được điều này.

Chris kết luận: Một chương trình theo dõi tình trạng bất kỳ chỉ tốt bằng các phép đo. SKF đã thực hiện các hợp đồng bảo trì dự đoán trên quy mô lớn trong nhiều thập kỷ, vì vậy chúng tôi biết một thiết bị không dây cần thực hiện như thế nào và kết quả là SKF Enlight Collection IMx-1. Tuy nhiên, bản thân các thiết bị không dây không cung cấp khả năng xoay đáng tin cậy – điều này đạt được với sự kết hợp giữa kinh nghiệm phân tích để cung cấp hiểu biết về máy và năng lực kỹ thuật cơ khí để hỗ trợ thực hiện bất kỳ hành động khắc phục nào. Và hiện được phân phối thông qua các mô hình kinh doanh dựa trên hiệu suất và phí mới, khách hàng có một cách mới để đạt được và trả tiền cho Hiệu suất Thiết bị Xoay được cải thiện.