Buổi ra mắt thử nghiệm tốc độ cao tại Trung tâm kiểm tra Sven Wingquist

Băng ghế thử nghiệm trục chính trong Trung tâm thử nghiệm Sven Wingquist là nơi thử nghiệm quy mô lớn tàn nhẫn nhất thế giới: gần đây, SKF Koloss đã tăng tốc vòng bi Nautilus với đường kính ngoài 4 mét lên tốc độ 30 phút-1. Do đó, bài kiểm tra khó hơn gần bốn lần so với thực tế.

Vòng bi bốn mét mà các kỹ sư SKF gắn vào Bộ kiểm tra trục chính (MSTR) chỉ nặng khoảng 14 tấn. Để lắp đặt kho lớn SKF “Nautilus” trên bộ điều hợp băng ghế thử nghiệm, các kỹ thuật viên cần thêm hai tấn ốc vít mạnh mẽ. Tổng cộng, toàn bộ thiết lập thử nghiệm nặng 80 tấn.

Thiết lập lớn của thiết lập thử nghiệm có một lý do chính đáng: Thông thường, các vòng bi Nautilus như vậy – ví dụ, trong các tuabin gió ngoài khơi 8 MW – quay với tốc độ trung bình 8 phút-1. Tuổi thọ dự kiến ​​L10 của ổ trục chính là khoảng 25 năm. Tất nhiên, các nhà nghiên cứu trong Trung tâm kiểm tra Sven Wingquist không có sự kiên nhẫn lâu như vậy – và đó là lý do tại sao họ rút ngắn “các bài kiểm tra dài hạn” của mình bằng tốc độ phóng đại có chủ đích, nhờ vào nhịp độ nhanh, có thể nhận ra vô số vòng quay trong kho.

Phương pháp này có một số ưu điểm: Nó không chỉ làm tăng tính khả dụng của băng ghế thử nghiệm cho các lần chạy thử tiếp theo mà còn giảm chi phí cho từng quy trình riêng lẻ. Ngoài ra, nhờ MSTR mới, các thử nghiệm rút ngắn cũng có thể được thực hiện rất tiết kiệm năng lượng.

Quay với 1.200 hp

Ngoài ra, tốc độ cực lớn gây căng thẳng cực độ lên các bộ phận mang riêng lẻ. Vì sự quay vòng nhanh chóng, các lực lượng hành động trong trại tăng lên rất nhiều; Ví dụ, dưới dạng các khoảnh khắc quán tính và tác động lăn lên mặt bích và lồng. Đối với định hướng: Bộ con lăn quay với tốc độ khoảng một nửa tốc độ vòng bi có khối lượng 1,6 tấn. Vì vậy, nếu bạn thích, giàn thử SKF ném một chiếc xe tầm trung xung quanh trục quay của chính nó. Anh ta phát triển khoảng 1.200 hp để tăng tốc từ 0 đến 30 phút-1. Nó giống như một chiếc Bugatti Veyron Super Sport.

“Những hiểu biết thu được trong quá trình thử nghiệm tạo thành nền tảng sâu sắc cho sự phát triển ứng dụng và sản phẩm trong tương lai”, Jürgen Re Richt, người đứng đầu bộ phận phát triển và trung tâm thẩm quyền ứng dụng cho các vòng bi, bạc đạn chính trong tuabin gió tại SKF ở Schweinfurt nói: “Họ sẽ cho phép chúng tôi giữ vị trí hàng đầu để chiếm các nhà kho quy mô lớn và ngành công nghiệp năng lượng gió. “

Thử nghiệm được thực hiện đã xác nhận hiệu suất và tính ưu việt của MSTR. “Bằng cách khám phá những hạn chế kỹ thuật hiện tại, anh ấy mở đường cho sự phát triển hiệu suất cao cho các hệ thống 15 MW sắp tới”, Re Richt tiếp tục. Và Thomas Zika, người đứng đầu Trung tâm kiểm tra Sven Wingquist, cho biết thêm: “Các thử nghiệm trục chính của chúng tôi chắc chắn sẽ có tác động đáng chú ý đến ngành công nghiệp. Nó bao gồm từ thời gian phát triển ngắn hơn hoặc sản xuất hàng loạt nhanh hơn các kho quy mô lớn mạnh hơn để giảm rủi ro và chi phí vận hành. “

Hơn cả thực tế: Giàn khoan thử nghiệm 1.200 mã lực gần đây đã tăng tốc độ vòng bi SKF Nautilus lên 30 phút-1.

SKF sẽ trình bày các giải pháp hiện tại cho ngành năng lượng gió tại Husum Wind cho đến ngày 13 tháng 9. Khách tham quan hội chợ có thể tìm thấy SKF tại gian hàng 0F08.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!