Bốn sai lầm bôi trơn có thể khiến máy móc ngưng hoạt động

Đối với hầu hết các nhà sản xuất, thời gian chết máy có thể tốn hàng ngàn hoặc thậm chí hàng triệu đô la. Tuy nhiên, các khoản đầu tư nhỏ vào bảo trì phòng ngừa có thể ngăn chặn thời gian chết và tự trả tiền nhiều lần.

Trong các ứng dụng chuyển động tuyến tính, vòng bi và hướng dẫn yêu cầu bôi trơn thích hợp để đảm bảo hoạt động hiệu quả. Việc thiếu đầu tư vào một chương trình quản lý bôi trơn có thể góp phần vào chi phí bảo trì và thời gian chết. Để giúp thiết lập loại chương trình này và tránh xa sự cố máy sớm, dưới đây là bốn lỗi bôi trơn phổ biến và mẹo để tránh chúng.

Sử dụng chất bôi trơn sai
Xác định đúng loại chất bôi trơn cho bất kỳ ứng dụng nào có thể khó khăn. Mặc dù ứng dụng và cân nhắc cơ học, cũng có rất nhiều lựa chọn bôi trơn có sẵn để lội qua. Các gói phụ gia mới và thay đổi làm cho bài tập này trở nên khó khăn hơn.

Đối với vòng bi và dẫn hướng tuyến tính, việc chọn chất bôi trơn phù hợp ngay từ đầu là rất quan trọng. Sử dụng sai một lần rút ngắn tuổi thọ hoạt động (trường hợp tốt nhất) hoặc gây ra những thất bại thảm khốc (trường hợp xấu nhất).

Chọn bôi trơn thích hợp cho một ứng dụng ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và tuổi thọ của vòng bi và hướng dẫn tuyến tính.

Một vài hướng dẫn chung sẽ giúp bạn chọn tùy chọn phù hợp :

  • Tải nhẹ và tốc độ cao làm tốt với dầu máy hoặc mỡ có độ nhớt thấp.
  • Tải trung bình và tốc độ làm tốt với mỡ NLGI 1 hoặc 2. (Con số biểu thị độ cứng tương đối của mỡ theo Viện Mỡ bôi trơn Quốc gia.)
  • Tải trọng cao có thể cần dầu mỡ với phụ gia EP2. (EP là viết tắt của áp lực cực đoan và nó sử dụng các chất phụ gia ngăn dầu mỡ bị phá vỡ dưới áp suất cao.) Loại mỡ này mang lại cho trục thép một vẻ ngoài xỉn màu.

Các loại phụ gia khác mà bạn có thể bắt gặp :

  • Chất chống oxy hóa bảo vệ dầu mỡ trong quá trình bảo quản và kéo dài tuổi thọ ở nhiệt độ tăng.
  • Chất ức chế gỉ và ăn mòn ngăn chặn quá trình oxy hóa kim loại và ngăn chặn dầu mỡ tấn công kim loại.
  • Tackifier / polymer cho phép bám dính tốt hơn trên bề mặt kim loại bằng cách cung cấp khả năng chống nước.
  • Chất bôi trơn rắn như moly (được làm từ khoáng chất molybdenite), polytetrafluoroetylen (PTFE) và than chì bảo vệ chống ma sát và mài mòn trong điều kiện bôi trơn biên.

Bảng trượt tuyến tính nên được bôi trơn theo hướng dẫn. Sử dụng một loại mỡ khác với những gì được cung cấp tại nhà máy có thể làm cho dầu mỡ xuống cấp. Không sử dụng bất kỳ loại chất bôi trơn khô (PTFE hoặc bột than chì) với vòng bi, bạc đạn. Mặc dù những chất bôi trơn này tốt cho chuyển động trượt, nhưng chúng làm rất ít để giảm ma sát lăn.

Một khi các nhà thiết kế đã xem xét các yếu tố này, bây giờ họ phải quyết định giữa dầu hoặc mỡ để bôi trơn vòng bi.

Nói chung, chất bôi trơn càng nặng thì càng bảo vệ chống nhiễm bẩn, điều đó có nghĩa là dầu mỡ có xu hướng bảo vệ nhiều hơn dầu. Tuy nhiên, điều này phải được cân bằng với các tiêu chí ứng dụng khác. Đối với các ứng dụng chịu bụi, khói và ô nhiễm khác, dầu mỡ phải luôn được xem xét đầu tiên. Mỡ duy trì tính nhất quán trong thời gian dài hơn, làm cho nó tốt hơn dầu cho các hoạt động mở rộng với bảo trì tối thiểu.

Tuy nhiên, ở tốc độ và nhiệt độ cao, dầu mỡ không hoạt động tốt như dầu. Độ nhớt của dầu thường giảm nhanh khi nhiệt độ hoạt động tăng. Có ít nhất bốn giá trị độ nhớt phổ biến được đo ở nhiệt độ từ 100-212 ° F (38 đến 100 o C). Thách thức là chọn một trong đó cung cấp độ nhớt tối thiểu chấp nhận được ở nhiệt độ hoạt động của vòng bi. Cần có đủ độ nhớt để tạo thành màng chất lỏng với tốc độ cắt phổ biến, nhưng không nhiều đến mức gây ra ma sát quá mức.

Ô nhiễm chéo của dầu mỡ và dầu không tương thích có thể có sự phân nhánh nghiêm trọng, do đó, điều quan trọng là các nhà thiết kế máy phải chọn loại bôi trơn phù hợp.

Đó cũng là một ý tưởng tốt để tham khảo ý kiến ​​với nhà thiết kế máy và nhà cung cấp / chuyên gia bôi trơn của bạn để xác định các sản phẩm phù hợp cho thiết bị của bạn.

Thực hiện tất cả các nghiên cứu trước này có vẻ khó khăn, nhưng nó sẽ gặt hái được những lợi ích tuyệt vời bằng cách kéo dài tuổi thọ của máy tính của bạn.

Bỏ bê bảo trì
Chờ cho các thành phần máy bị hỏng trước khi sửa nó không phải là một ý tưởng tốt. Nó có nghĩa là thời gian chết đột xuất, có nghĩa là mất năng suất. Một lịch trình bôi trơn có cấu trúc có thể ngăn chặn điều này bằng cách kéo dài tuổi thọ vòng bi, bạc đạn và lái các chương trình thay thế một phần. Một kế hoạch bôi trơn toàn diện kết hợp kiểm tra thủ công và trực quan, theo dõi tình trạng và vòng bi tự bôi trơn.

Kiểm tra bằng tay và trực quan kiểm tra bôi trơn là tuyến phòng thủ đầu tiên chống lại thời gian chết. Nó bắt đầu bằng một kiểm tra trực quan của mương và trục để xem liệu có một màng bôi trơn mỏng, nhất quán trong suốt hoặc nếu có nhiều bôi trơn hơn mức cần thiết. Nhân viên bảo trì cũng có thể đánh giá mức độ đầy đủ của dầu bôi trơn bằng cách lướt một ngón tay trên trục mang. Nó sẽ cảm thấy trơn nhưng không nhỏ giọt. Kiểm tra thủ công nhanh này cũng có thể cho thấy sự hiện diện của các hạt kim loại, cho thấy sự hao mòn quá mức

Hiệu quả của kiểm tra thủ công và trực quan phụ thuộc vào kinh nghiệm, đào tạo và đánh giá của nhân viên bảo trì. Họ nên biết mức độ bôi trơn phù hợp với các yêu cầu du lịch, tải trọng và điều kiện môi trường khác nhau. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là việc kiểm tra không phải là ngẫu nhiên mà được lên lịch theo các khoảng thời gian đã định. Trong quá trình kiểm tra, các đội bảo trì cũng có thể phát hiện các dấu hiệu hao mòn, như tiếng ồn quá mức hoặc độ rung tăng.

Khi chi phí thiết bị và kết nối giảm xuống, việc kiểm tra có thể được tự động hóa hơn. Cảm biến quang học có thể phát hiện sự hiện diện hoặc vắng mặt của bôi trơn và báo động kích hoạt nếu chúng không đủ cho tải và khoảng cách di chuyển. Các cảm biến có thể phát hiện sự tăng nhẹ của ma sát hoặc rung động do bôi trơn hoặc mài mòn không đủ.

Trong nhiều ứng dụng, vòng bi tự bôi trơn đang trở nên phổ biến hơn. Họ lưu trữ dầu bôi trơn trong các bể chứa bên trong và ký gửi hoặc loại bỏ nó khi cần thiết. Chúng rất lý tưởng cho việc cài đặt khó khăn hoặc không an toàn để truy cập để bảo trì định kỳ. Trong một số trường hợp, hồ chứa có thể được nạp lại để kéo dài tuổi thọ của vòng bi.

Các yếu tố khác cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ vòng bi, vì vậy ngay cả các công ty sử dụng vòng bi tự bôi trơn cũng nên tạo và tuân thủ lịch trình kiểm tra định kỳ.

Các chương trình bảo trì phòng ngừa thích hợp cũng phát hiện sự nhiễm bẩn của vòng bi và hướng dẫn. Chọn chất bôi trơn phù hợp bảo vệ chống ô nhiễm bằng cách tránh xa các vật liệu lạ. Các nhà thiết kế máy cũng có thể thêm các tính năng tích hợp vào thiết kế của họ để giảm bất kỳ rủi ro ô nhiễm nào. Ví dụ, ống thổi là một tính năng bảo vệ hiệu quả nhưng tốn không gian. Chúng có thể được chỉ định để che các bộ phận vòng bi và chuyển động, làm cho không thể nhiễm bẩn trừ khi các nếp gấp dưới đây bị vỡ hoặc tách. Đối với nhiều ứng dụng, cần gạt nước liên tục làm sạch trục mang. Phế liệu cung cấp một dịch vụ tương tự trên các loại mảnh vỡ nặng hơn.

Vi phạm giao thức bôi trơn
Lưu trữ và vận chuyển bôi trơn thích hợp là rất quan trọng. Đây là lý do tại sao thiết lập các giao thức cho họ xứng đáng đầu tư đáng kể về thời gian, công sức và tiền bạc. Việc gắn thẻ mã hóa màu của thiết bị ngăn chặn và chuyển giao giúp việc lưu trữ sạch sẽ và ngăn nắp. Được định vị trong toàn bộ một cơ sở, điều này phục vụ như một lời nhắc nhở trực quan hàng ngày về cam kết của cơ sở đó đối với chương trình. Nó cũng nuôi dưỡng một nền văn hóa trong số các nhân viên coi trọng việc bảo trì tốt.

Một quan niệm sai lầm phổ biến rằng dầu mới sạch sẽ thường dẫn đến thất bại sớm. Thực tế là dầu mới sẽ chỉ có mức độ sạch tối thiểu. Mức này, thường được cung cấp ở định dạng ISO, nên được so sánh với các yêu cầu đối với vòng bi như vòng bi NTN, NSK… và hướng dẫn tuyến tính. Nó sẽ cho thấy rằng dầu mới không sạch sẽ hoặc ít nhất là không đủ sạch. Cách tốt nhất để chống lại điều này là luôn lọc chất bôi trơn khi chúng được chuyển từ thùng sang kho lưu trữ số lượng lớn, từ kho lưu trữ số lượng lớn sang thùng chứa tạm thời và từ thùng chứa tạm thời sang thiết bị được bảo dưỡng.

Nhà thiết kế nên tập trung vào:

Lắp đặt và lưu trữ dầu nhờn, bể chứa số lượng lớn và thiết bị chuyển trong một khu vực sạch, tốt nhất là một nơi có kiểm soát môi trường để giảm thiểu sự thoát ra khỏi các chất gây ô nhiễm trong không khí, ổn định nhiệt độ và kiểm soát độ ẩm. Đặt khu vực này ở vị trí trung tâm của cơ sở, lý tưởng gần kho hoặc cửa hàng bảo trì, tiết kiệm thời gian và lao động bằng cách tạo ra một quy trình làm việc hiệu quả.

Mã màu mọi thứ: bể chứa, thiết bị chuyển, và thậm chí cả thiết bị đang được bảo dưỡng. Ví dụ, sẽ là một ý tưởng tốt khi có súng mỡ màu vàng, bảng điều khiển có viền màu vàng trong khu vực lưu trữ dầu nhờn số lượng lớn và thẻ màu vàng hiển thị tên và loại mỡ được treo trên tất cả các thiết bị được đặt hoặc bật. Mã màu để phân phối dầu nhờn tạo nên một hệ thống dễ sử dụng và trực quan. Nó có vẻ như là một công việc tốn nhiều công sức, nhưng có nhiều nhãn và thẻ làm sẵn có thể nhanh chóng và dễ dàng đặt hàng và cài đặt.

Đầu tư vào thiết bị chất lượng cao. Nhân viên bảo trì có nhiều khả năng mua vào chương trình nếu họ thấy ban quản lý đã đầu tư đáng kể. Ngoài ra, mua các thành phần cao cấp giúp tiết kiệm một khoản tiền đáng kể theo thời gian.

Sử dụng lọc chất lượng và các điểm chuyển giao kín để bảo vệ dầu khỏi các chất gây ô nhiễm trong không khí. Lọc và thở, tốt nhất là kiểu hút ẩm, tự trả tiền và giữ cho chất lỏng sạch khi chúng tiếp xúc nhiều nhất. Các điểm chuyển giao kín, sử dụng các khớp nối nhanh chất lỏng, đảm bảo chuyển sạch và giảm thiểu khả năng xảy ra lỗi của con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!