Bộ bôi trơn vòng bi siêu chính xác SKF

Bộ bôi trơn vòng bi siêu chính xác SKF: cải thiện độ tin cậy, tăng lợi nhuận và giảm tác động môi trường.
Ứng dụng chính xác tốc độ cao, SKF đã phát triển bộ bôi trơn vòng bi siêu chính xác mới để sử dụng với bôi trơn bằng không khí trong các ứng dụng tốc độ cao. Hệ thống này không chỉ đơn giản hóa các thiết kế trục chính mới mà còn có thể cải thiện hiệu suất của các thiết kế hiện có.

Giải pháp hiệu quả cao này giúp cải thiện lưu lượng dầu nhờn và giảm nhiệt ma sát trong ổ trục, cho phép chúng hoạt động ở tốc độ lên tới khoảng 2,5-3 triệu nm. Bằng cách giảm nhiệt độ vận hành và cải thiện lưu lượng dầu, mức tiêu thụ dầu và độ ồn cũng có thể được giảm.

Tốc độ quay mà tại đó ổ đỡ đạt đến giới hạn nhiệt độ hoạt động phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt sinh ra trong ổ đỡ (nhiệt ma sát) và lượng nhiệt có thể truyền ra khỏi ổ đỡ. Một cách để giảm nhiệt ma sát, đặc biệt là trong vòng bi, là đảm bảo rằng số lượng chính xác của chất bôi trơn thích hợp đạt đến tất cả các thành phần cần thiết.

Nhiều ứng dụng tốc độ cao có thể được bôi trơn bằng dầu mỡ. Tuy nhiên, khi tốc độ và sự gia tăng nhiệt ma sát, mỡ thường được thay thế bằng hệ thống dầu bôi trơn.

Các ứng dụng tốc độ rất cao thường yêu cầu một hệ thống phân phối dầu nhờn chính xác: lượng dầu chính xác cần thiết để bôi trơn đầy đủ ổ trục được cung cấp liên tục bởi hệ thống bôi trơn không khí dầu, do đó giảm thiểu ma sát và nhiệt độ vận hành.

Hệ thống bôi trơn dầu không khí cung cấp các ưu điểm sau:

  • tăng tốc độ đạt được
  • giảm mô-men xoắn ma sát và tiêu thụ năng lượng
  • giảm tác động môi trường
  • giảm tiêu thụ dầu nhờn
  • tối đa hóa hiệu quả của chất bôi trơn
  • áp lực dương trong nhà ở hầu như loại bỏ sự xâm nhập của chất gây ô nhiễm.

Nhiệt độ hoạt động thấp hơn
SKF đã so sánh sự gia tăng nhiệt độ của thiết bị bôi trơn vòng bi SKF với các lựa chọn thay thế thường được sử dụng khác. Kết quả thử nghiệm tốc độ cao cho thấy thiết bị bôi trơn ổ trục siêu chính xác SKF có thể giảm nhiệt độ hoạt động từ 10 đến 15%.

Các ứng dụng: bộ phận bôi trơn ổ trục siêu chính xác SKF có thể kéo dài tuổi thọ của ổ trục và cho phép tăng tốc độ vận hành cho các ứng dụng tốc độ cao như trung tâm gia công, máy phay, máy mài bên trong và trục chính để khoan bảng mạch in. Thiết bị hoạt động trên các trục chính tốc độ cao, với hệ thống bôi trơn bằng không khí, ở vị trí ngang và dọc.

Bộ bôi trơn vòng bi siêu chính xác SKF

  • Bộ bôi trơn siêu chính xác SKF bao gồm một bộ vòng đệm khớp chính xác và vòng bi, bạc đạn tiếp xúc góc đơn tốc độ cao siêu chính xác trong sê-ri 70 .. E (sê-ri ISO 10) với 15 hoặc 18 góc tiếp xúc.
  • Các đơn vị có sẵn cho đường kính trục từ 30 đến 70 mm. Vòng bi hoàn toàn bằng thép và vòng bi lai, có vòng thép và bóng được làm bằng silicon nitride loại vòng bi, có sẵn. Vì bóng silicon nitride (gốm) nhẹ hơn và cứng hơn đáng kể so với bóng thép, vòng bi lai có thể cung cấp độ cứng cao hơn và chạy nhanh hơn đáng kể so với vòng bi bằng thép có kích thước tương đương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!