Ba sai lầm về bôi trơn dầu mỡ cho vòng bi

Một khi bạn hiểu làm thế nào dầu mỡ thực sự hoạt động để bôi trơn một vòng bi, thì rõ ràng tại sao việc bôi trơn quá mức gây ra rất nhiều chấn thương cho cả vòng bi và chính mỡ.

Hãy nhớ rằng, tất cả những gì chúng tôi muốn từ chất bôi trơn của chúng tôi là cung cấp một chút tách biệt trong khu vực chiến tranh. Không hơn không kém.

Nếu bạn lần đầu tiên đọc thuật ngữ khu vực chiến tranh, thì chúng tôi sử dụng thuật ngữ đó để mô tả khu vực ổ trục nơi xảy ra sự hao mòn.

Bây giờ hãy xua tan ba huyền thoại về việc bôi trơn vòng bi.

  • Chuyện hoang đường số 1: nếu một số dầu mỡ tốt, thì nhiều hơn nữa phải là tuyệt vời.

SAI LẦM ! Hầu hết các nhà sản xuất vòng bi NSK, SKF, FAG, NTN, KOYO, tất cả đều khuyến nghị rằng khoang chứa vòng bi chỉ được lấp đầy đến 30% công suất. Các bộ phận của Lube sử dụng cách tiếp cận dựa trên thời gian để bổ sung dầu mỡ hầu như luôn để tài sản của họ ở trạng thái quá mỡ.

  • Chuyện hoang đường số 2: Mỡ nhiều hơn sẽ giúp làm mát tốt hơn cho vòng bi.

SAI LẦM ! Mỡ không cung cấp làm mát, không gian không khí. Lấp đầy mọi khoảng trống bằng mỡ làm giảm khả năng tản nhiệt của vòng bi được tạo ra bởi các mức ma sát thông thường.

  • Chuyện hoang đường số 3: Nếu có một núm vú mỡ trên vỏ vòng bi thì nó phải được bôi trơn.

SAI LẦM ! Một số động cơ đi kèm với vòng bi niêm phong cho cuộc sống đã được cài đặt. Những thứ này có nghĩa là không bao giờ được bôi mỡ EVER. Tuy nhiên, ai đó nghĩ rằng nó sẽ được thông minh để cài đặt một núm vú mỡ bằng mọi cách. Bạn phải biết những gì bên trong động cơ của bạn bởi vì dầu mỡ giống như miếng dán răng. Khi bạn bóp cò, bạn không thể nhét mỡ vào bên trong ống.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!