3 lý do bạn nên xem xét vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh

Khi nói đến vòng bi, điều quan trọng là tìm đúng bộ phận cho nhu cầu chính xác của bạn. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có thể nếu bạn chỉ tìm kiếm các bộ phận tiêu chuẩn.

Khi nói đến vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn, sẽ không có gì lạ khi chúng quá hoặc không đủ điều kiện để thực hiện các tác vụ cụ thể cho ứng dụng của bạn. Nó giống như cố gắng đào một cái hố hàng rào trong sân sau của bạn. Bạn sẽ không sử dụng máy xúc vì nó quá mức cần thiết. Mặt khác, một cái xẻng làm vườn thông thường sẽ không cho phép bạn thực hiện công việc gần như dễ dàng hoặc hiệu quả như một lựa chọn phức tạp hơn. Không có tùy chọn nào thực sự phù hợp với nhu cầu của bạn, đó là lý do tại sao tốt hơn là tìm một giải pháp giải quyết các mối quan tâm trực tiếp của bạn mà không cần thiết.

Khi các bộ phận tiêu chuẩn không làm được, kỹ thuật vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh có thể giúp bạn tìm ra giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu về hiệu suất và giá cả của bạn. Dưới đây là bốn lý do tại sao các bộ phận vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh có thể được quan tâm nhất của bạn.
– Quá mức

– Phức tạp
– Nguyên vật liệu

Tránh quá mức
Đôi khi các bộ phận vòng bi tiêu chuẩn cung cấp nhiều khả năng hiệu suất hơn ứng dụng của bạn sẽ cần. Hầu hết các vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn được chế tạo để phù hợp với nhiều ứng dụng, điều đó có nghĩa là chúng có những phẩm chất có thể (hoặc có thể không) phù hợp nhất với ứng dụng của bạn. Ví dụ, họ có thể :
– Vòng bi, bạc đạn tải nặng hơn ứng dụng của bạn yêu cầu.

– Có khả năng xử lý tốc độ nhanh hơn ứng dụng của bạn yêu cầu.
– Có dung sai không cần thiết cho hầu hết các ứng dụng.
– Bao gồm các thành phần bổ sung tạo ra mối quan tâm không gian.

Bất kể bạn cần chúng, bạn đang trả tiền cho những phẩm chất này. Ngay cả với chi phí kỹ thuật được thêm vào, một vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh có thể ít tốn kém hơn sau khi tước đi tất cả các chuông và còi của một vòng bi tiêu chuẩn. Ngoài ra, chi thêm tiền cho các tính năng bạn không cần có thể tăng chi phí sản xuất, điều này có thể ảnh hưởng đến giá của sản phẩm cuối cùng của bạn. Cuối cùng, bạn chỉ nên trả tiền cho những gì bạn cần, đó là một lý do tốt tại sao một thiết kế tùy chỉnh có thể được bạn quan tâm nhất.

Đầu tư vào sự phức tạp khi cần thiết
Trong khi một số vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn cung cấp những phẩm chất không cần thiết làm tăng chi phí, có những tình huống ứng dụng của bạn có thể yêu cầu mức độ phức tạp trong thiết kế. Thật không may, vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn hoạt động trên một kích thước phù hợp. Không giống như đồng hồ đeo tay có thể điều chỉnh hoặc mũ bóng chày, bạn không thể sửa đổi ổ đỡ tiêu chuẩn; những gì bạn thấy là những gì bạn nhận được.

Vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh cho phép bạn tự do thiết kế một sản phẩm mà không cần phải dựa trên các thông số kỹ thuật (hoặc thiếu) của một bộ phận tiêu chuẩn. Điều này có nghĩa là bạn trả tiền cho các tính năng bạn thực sự cần trong khi hợp lý hóa các phẩm chất khác. Một kỹ sư vòng bi, bạc đạn có thể giúp bạn đơn giản hóa một số tính năng nhất định để giảm chi phí của dự án và loại bỏ các vấn đề đau đầu tiềm năng khác. Ví dụ: thiết kế hợp lý đó có thể ngăn bạn khỏi cần thay đổi thiết kế của ứng dụng để phù hợp với một phần tiêu chuẩn.

Cũng có khả năng nhu cầu vòng bi, bạc đạn của bạn có thể yêu cầu một thiết kế đặc biệt để đáp ứng một số trình độ nhất định mà đơn giản là không có sẵn cho bất kỳ giải pháp sẵn có nào. Đó là nơi có thể chế tạo vòng bi tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn, cho phép bạn duy trì tầm nhìn thiết kế của mình mà không bị cản trở bởi các hạn chế của một bộ phận.

Xác định các tùy chọn vật liệu mới
Đôi khi, các giải pháp vòng bi, bạc đạn tiêu chuẩn chỉ không được tạo ra từ những thứ phù hợp để thành công – theo nghĩa đen. Không phải tất cả các dự án được tạo ra bằng nhau, nhưng tất cả các phần tiêu chuẩn là. Điều đó có nghĩa là một loạt tiêu chuẩn điển hình thường được sản xuất từ ​​thép chrome. Điều đó tốt cho một số ứng dụng nhất định, nhưng vòng bi bằng thép mạ crôm có thể xuống cấp nhanh chóng trong một số môi trường nhất định.

Nếu các bộ phận bị hỏng không đủ xấu, vật liệu không phù hợp cũng có thể gây ra vấn đề ở nơi khác. Ví dụ, vòng bi, bạc đạn bị ăn mòn có thể tạo ra các vấn đề lớn cho các ứng dụng chế biến thực phẩm và các môi trường khác có liên quan đến an toàn thực phẩm hoặc thông số kỹ thuật phòng sạch.

Nếu vòng bi, bạc đạn không bị hỏng, bạn không phải sửa nó. Cách đơn giản nhất để ngăn ngừa hỏng hóc vòng bi, bạc đạn là đảm bảo rằng nó được tùy chỉnh để phù hợp với thông số kỹ thuật của thiết kế của bạn. Sử dụng các tùy chọn như đầu tư vào thép không gỉ, nhựa, gốm hoặc các giải pháp vật liệu khác có thể giúp bạn giải quyết các mối quan tâm cụ thể, bao gồm nhưng không giới hạn ở :
– Chống ăn mòn

– Tương thích chân không và nam châm
– Tương thích sinh học

Đầu tư vào các giải pháp phần bên phải với vòng bi tùy chỉnh
Mặc dù một số nhà sản xuất vòng bi, bạc đạn lớn sẽ yêu cầu bạn chọn từ một tùy chọn hiện có và làm cho nó hoạt động, bạn không nên cảm thấy cần phải tránh xa các bộ phận tùy chỉnh được thiết kế cho nhu cầu chính xác của bạn. Ritbear có các nguồn lực và mối quan hệ với các nhà sản xuất vòng bi đẳng cấp thế giới để giải quyết các nhu cầu cá nhân của bạn và phát triển vòng bi, bạc đạn tùy chỉnh được thiết kế xung quanh ứng dụng.

error: Content is protected !!